ATM lỗi nhả tiền không giới hạn, chàng trai làm điều này sau khi tiêu hết 17 tỷ

Chủ Nhật, ngày 23/12/2018 05:00 AM (GMT+7)

Điều kỳ lạ là ngân hàng và cảnh sát hoàn toàn không xuất hiện để “sờ gáy” anh chàng.

  

Một người đàn ông Úc đã phạm tội lừa đảo bằng cách khai thác lỗi của cây ATM. Trước đó, anh này đã tình cờ phát hiện một cây ATM có thể tự động “nhả tiền”. Tận dụng cơ hội này, anh ta đã rút tiền liên tục từ ATM và có một cuộc sống xa hoa, giàu có. Điều đặc biệt là anh ta chưa từng bị pháp luật sờ gáy.

Anh ta là Dan Saunders, một kẻ thất nghiệp gần 30 tuổi. Dan làm việc ở quán bar với mức lương chỉ 700 AUD (11,5 triệu đồng). Vừa nghèo khó lại không bạn gái, tương lai của Dan chỉ có một màu xám cho tới tháng 2 năm 2011. Sau khi tan làm, Dan đi rút tiền để uống rượu. Tuy nhiên, số dư tài khoản của anh ta chỉ còn vài chục AUD. Trong một phút bốc đồng, Dan bèn tiện tay ấn nút chọn tiền mệnh giá 200 AUD (3,3 triệu đồng). Thật không ngờ, cây ATM lại nhả ra những tờ tiền mệnh giá 200 AUD thật.

Dan vô cùng kinh ngạc nhưng cũng không quên nhét số tiền này vào túi. Sau đó, anh tới quán rượu và trò chuyện với bạn bè như chưa có chuyện gì xảy ra. Nhưng rồi Dan lại quay về chỗ cây ATM để tiếp tục xem “nhả tiền”. Số dư trong tài khoản của Dan bị trừ thành số âm. Tuy nhiên, ngân hàng không hề tới đòi nợ, cảnh sát cũng không tới “hỏi thăm” Dan.

Tiếp đó, Dan phát hiện cây ATM này cứ từ 12 giờ đêm đến 1 giờ sáng sẽ nhả tiền vô điều kiện. Do đó, anh ta đã lợi dụng điểm này để rút tiền thoải mái. Số tài sản khổng lồ cho phép Dan sống sung túc, anh ta thậm chí còn thuê máy bay để đưa bạn bè tới nhiều nơi trên thế giới. Có lúc, anh sẵn sàng đốt hàng trăm nghìn AUD một đêm.

Điều kỳ lạ là Dan từng chia sẻ câu chuyện về máy ATM với bạn bè, nhưng chưa từng có ai tin. Sau đó, Dan liền nói đây là khoản tiền kiếm được nhờ đầu tư, sau đó phất lên nhờ tiếp tục đầu tư vào bất động sản và cổ phiếu. Cứ vậy, trong suốt 6 tháng, Dan đã rút gần 1 triệu AUD (16,6 tỷ đồng) từ máy ATM.

ATM lỗi nhả tiền không giới hạn, chàng trai làm điều này sau khi tiêu hết 17 tỷ - 1

Dan Saunders đã trải nghiệm cuộc sống trong mơ sau khi “rút lõi” ATM đúng nghĩa đen

Tuy nhiên, do áy náy và có phần bất an, Dan đã đổ tiền vào cờ bạc với hy vọng bù lại số tiền đã tiêu. Nhưng ai ngờ càng đánh bạc càng thua, khiến anh ta dần mắc chứng stress, đến đêm thường gặp ác mộng.

4 tháng sau, cuối cùng sự cắn rứt lương tâm trong Dan đã chiến thắng, anh đã chủ động liên hệ với ngân hàng để thú thực mọi chuyện. Điều kỳ lạ là ban đầu, ngân hàng đồng ý sẽ báo cảnh sát, nhưng sau đó lại không đưa ra bất cứ văn bản buộc tội nào. Dan đành phải vừa tìm cách kiếm tiền trả lại, vừa tìm bác sĩ tâm lý để trị bệnh. Cuối cùng, anh kể câu chuyện của mình với giới truyền thông, 3 năm sau thì ra toà và bị xử ngồi tù hơn 1 năm. Năm 2016, Dan ra tù và quay lại công việc ở quán bar trước đây.

”Thủ phạm” đặc biệt phá nát 413 triệu trong cây ATM mà không thể ”xét xử”

Thậm chí “vụ án“ này còn không có bóng dáng của một tên trộm nào.

Theo Hương Nguyễn (Theo new.qq.com) (Dân Việt)
sự kiện Tỉ phú xổ số lan man ký