Rủi ro T+4 tương đối cao

Rủi ro T+4 sẽ tương đối cao cho các giao dịch mua mới. Các nhà đầu tư vẫn được khuyến nghị bám theo xu hướng chính – hiện đang là giảm điểm – thực hiện trải lệnh bán xuống từng phần trong các nhịp hồi phục chạm kháng cự của thị trường, vùng 71,5 hoặc tích cực hơn là 72,5-73 điểm đối với chỉ số HNX-Index”.

Kiểm định lại vùng kháng cự 432-433

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – SSI)

“Chỉ số VN-Index có thêm phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp. Chốt phiên chỉ số tăng 1,3 điểm (0,3%) lên mốc 423,77 điểm với 85 mã tăng giá, 111 mã giữ tham chiếu và 119 mã giảm giá. Cây nến ngày là một nến đảo chiều Inverted Hammer với bóng nến khá dài phía trên với lực bán tăng mạnh.

Chúng tôi cho rằng, nhiều khả năng chỉ số VN-Index sẽ kiểm định lại vùng kháng cự 432-433 điểm một lần nữa, nếu không vượt được qua chỉ số sẽ quay đầu giảm điểm. Tuy vậy, mức độ giảm nhiều khả năng sẽ không sâu do các mã vốn hóa lớn vẫn được giữ giá”.

Rủi ro T+4 tương đối cao

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Với bối cảnh không có nhiều thông tin tác động mạnh đến diễn biến thị trường, chúng tôi cho rằng nhiều khả năng giai đoạn đi ngang này sẽ còn kéo dài thêm từ 1-2 tuần nữa. Sự tiết chế cung giá thấp và sự thận trọng của lực cầu trên vùng giá cao khiến cả hai chỉ số rất khó có thể có biến động mạnh.

Mặc dù có phần thiên về khả năng thị trường sẽ còn những nhịp “nảy lại” trong giai đoạn đi ngang này nhưng chúng tôi cho rằng cơ hội hồi phục cũng không phải là vượt trội và rất khó kéo dài. Rủi ro T+4 sẽ tương đối cao cho các giao dịch mua mới. Các nhà đầu tư vẫn được khuyến nghị bám theo xu hướng chính – hiện đang là giảm điểm – thực hiện trải lệnh bán xuống từng phần trong các nhịp hồi phục chạm kháng cự của thị trường, vùng 71,5 hoặc tích cực hơn là 72,5-73 điểm đối với chỉ số HNX-Index”.

Tiếp tục giằng co đi ngang

(Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB – ACBS)

“ACBS cho rằng, trong các phiên tới VN-Index có thể tiếp tục giằng co đi ngang. Các phiên tăng, nếu có, sẽ củng cố breakout của VN-Index ra khỏi mô hình Inverse Head & Shoulders. Ở chiều giảm, chỉ báo CMI(20) hình thành phân kỳ nhẹ.

Trong phiên giao dịch hôm qua, PVF và DPM đã hình thành các breakout tích cực và có thể tiếp tục tăng điểm trong các phiên tới. Tuy nhiên, các ngưỡng kháng cự tiếp theo của những mã này rất mạnh nên có thể chuỗi tăng điểm sẽ sớm kết thúc.

Tích cực hơn, chỉ báo VN30-Index, gồm những mã vốn hóa lớn, đã hình thành mô hình Inverse Head & Shoulders và đang hướng tới mức giá mục tiêu 440”.

Cân nhắc chốt lời

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Sàn HOSE chứng kiến diễn biến “xanh vỏ đỏ lòng” khá rõ rệt khi vai trò nâng đỡ cho VN-Index chủ yếu dựa vào một số mã trụ cột tăng khá tốt như VNM, DPM, PVF … Còn thực tế, trên bảng điện tử số mã giảm vẫn chiếm phần hơn.

Theo đó, chúng tôi cho rằng trong các phiên tới, khi lực đỡ đến từ các mã cổ phiếu lớn kết thúc và các chỉ số tiến dần lên các ngưỡng chặn trên thì khả năng thị trường sẽ đảo chiều giảm điểm trở lại. Vì vậy, nhà đầu tư lướt sóng nên tránh mua đuổi trong các vùng giá cao, cân nhắc chốt lời. Việc chọn lọc một danh mục với mã chứng khoán có cơ bản tốt sẽ giúp giảm thiểu rủi ro thị trường trong giai đoạn này”.

Nên tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Woori CBV)

“Mặc dù xu hướng chính vẫn là tăng điểm, nhưng có sự phân hóa mạnh giữa các cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt và các cổ phiếu còn lại. Vì vậy, những cổ phiếu như VNM, VPK, PGD… vẫn tiếp tục tăng mạnh, trong khi đó đa số lại giảm điểm. Điều này cũng có tác dụng rất tốt trong việc hãm đà gia tăng thái quá của thị trường, tạo cơ sở cho 1 đợt hồi phục mạnh và bên hơn so với những lần thất bại trước đó.

Về phương diện kỹ thuật, cả hai sàn đều có diễn biến trái chiều vào cuối phiên với khối lượng được giữ ổn định so với phiên giao dịch trước đó, đồng thời các cổ phiếu dẫn đầu trên cả 2 sàn vẫn có đà tăng giá ngắn hạn cho thấy thị trường chưa có dấu hiệu bất ổn. Do đó, chúng tôi khuyến nghị tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại, và chỉ cơ cấu đối với những mã kém hiệu quả để đợi thời điểm gia tăng vị thế mua trong những phiên sắp tới. Ngoài ra thị trường đã tiếp cận vùng cơ sở để mua trung hạn đối với chỉ số VN-INDEX, nên rất có thể sẽ có 1 số phiên giao dịch đi ngang ở ngưỡng này để hình thành hướng đi sau đó”.

* Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Nhật ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN