Quốc Cường Gia Lai bất ngờ bán công ty "con"

Thứ Năm, ngày 11/07/2013 06:30 AM (GMT+7)

Không lâu sau khi bị xử thua kiện vì chậm giao nhà cho khách hàng, Quốc Cường Gia Lai bất ngờ chuyển nhượng vốn ở công ty con - đơn vị dính dáng trực tiếp đến vụ kiện

Công ty CP Quốc Cường Gia Lai (mã chứng khoán: QCG) thông báo vừa hoàn tất việc chuyển nhượng vốn ở hai công ty con là Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Đầu tư Phát triển Nhà Hưng Thịnh (Nhà Hưng Thịnh) và Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Nhà Quốc Cường (Nhà Quốc Cường) nhưng không nêu rõ giá trị cũng như người mua là ai.

Trước đó, Nhà Hưng Thịnh có vốn điều lệ 50 tỉ đồng và Nhà Quốc Cường 45 tỉ đồng, Quốc Cường Gia Lai đều nắm 90% vốn ở 2 công ty này, tương ứng số tiền 45 tỉ đồng và 36 tỉ đồng.

Mới đây, trong một lần trả lời phỏng vấn, bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Quốc Cường Gia Lai, cho biết Nhà Quốc Cường đã lỗ từ lãi vay hơn 20 tỉ đồng, nguồn vốn tự có cũng không còn bao nhiêu nhưng bà chưa cho tuyên bố phá sản mà vẫn duy trì hoạt động để đi làm sổ đỏ cho khách hàng.

Quốc Cường Gia Lai bất ngờ bán công ty "con" - 1

Đại diện Quốc Cường Gia Lai trong một buổi làm việc với khách hàng năm 2011. Ảnh: Ph.Dũng.

Nhà Quốc Cường là công ty đại diện cho Quốc Cường Gia Lai đầu tư xây dựng chung cư Quốc Cường Gia Lai ở quận 7, TP HCM. Tuy nhiên, thời gian qua, công ty này dính đến vụ kiện tụng do chậm giao nhà cho hàng chục khách hàng trong nhiều năm (2007 - 2011). Đến ngày 17-6 vừa qua, TAND quận 3, TP HCM đã chấp thuận yêu cầu khởi kiện của một khách hàng và tuyên buộc Nhà Quốc Cường có trách nhiệm thanh toán cho nguyên đơn số tiền 258 triệu đồng tiền phạt do chậm bàn giao căn hộ.

Ít ngày sau đó, Quốc Cường Gia Lai có công văn cho rằng kết luận ngày 17-6 của tòa sơ thẩm TAND quận 3 là chưa thỏa đáng và cho biết sẽ nộp hồ sơ kháng cáo. Tuy nhiên, đến nay, Quốc Cường Gia Lai lại tuyên bố đã bán Nhà Quốc Cường. Điều này đồng nghĩa với việc Quốc Cường Gia Lai không còn trách nhiệm với công ty này cũng như việc theo đuổi vụ kiện. 

Theo V. Vinh (Người lao động)