Quên thung lũng Silicon đi, đây mới là thiên đường khởi nghiệp 2019

Với những lợi thế riêng biệt, các thành phố từng bị coi là "hạng hai" tại Mỹ đang vươn lên mạnh mẽ và trở thành những trung tâm khởi nghiệp kiểu mới khiến Thung lũng Silicon phải dè chừng.

Washington

Theo khảo sát về doanh nghiệp nhỏ của Biz2Credit, Washington đứng thứ 7 trong 25 thành phố hàng đầu phù hợp với sự phát triển của các doanh nghiệp nhỏ trong năm 2018 (tăng từ vị trí thứ 16 vào năm 2017).

"Bạn sẽ có rất nhiều lợi thế khi khởi nghiệp ở thủ đô của quốc gia, đặc biệt nếu bạn là một tổ chức phi lợi nhuận và đang tìm kiếm nguồn tài trợ từ các tổ chức chính phủ," Leah Wald, người sáng lập Veterati, một mạng lưới cố vấn việc làm cho các cựu quân nhân, cho biết.

Quên thung lũng Silicon đi, đây mới là thiên đường khởi nghiệp 2019 - 1

Thủ đô luôn mang lại những điều kiện lý tưởng cho khởi nghiệp (Nguồn: CNBC)

Đối với những người khởi nghiệp, "thành phố này cũng có những không gian làm việc phong phú và giá cả phải chăng. Bạn sẽ tìm thấy nhiều chuyên gia ở đây, nơi này cung cấp cho bạn những cơ hội vô tận để học hỏi những điều mới mẻ", Wald chia sẻ.

Washington cũng là thành phố đáng sống thứ 3 ở Mỹ, theo Chỉ số đáng sống toàn cầu.

Los Angeles

Theo báo cáo của CNBC, Los Angeles xếp thứ 5 trong 25 thành phố hàng đầu cho các doanh nghiệp nhỏ năm 2018. Các nhà đầu tư mạo hiểm đã đầu tư ước tính khoảng 4,2 tỷ đô la để hỗ trợ 213 công ty công nghệ khu vực LA trong năm 2016.

Quên thung lũng Silicon đi, đây mới là thiên đường khởi nghiệp 2019 - 2

Los Angeles ngày các thu hút các nhà đầu tư mạo hiểm từ khắp thế giới (Nguồn: CNBC)

Thành phố này cũng là nơi phát triển lý tưởng cho cộng đồng doanh nghiệp lớn nhất thế giới, từ các công ty lớn như YouTube, Facebook và Netflix đến các công ty khởi nghiệp nhỏ của sinh viên như CNBC Disruptor Snap và Dollar Shave Club. Hơn 20 tỷ đô la đã chảy vào các công ty khởi nghiệp ở Nam California kể từ năm 2010, biến nơi đây trở thành hệ sinh thái đầu tư mạo hiểm lớn thứ 5 ở Mỹ, sau San Francisco, San Jose, California, New York và Boston.

"LA cũng sở hữu một cộng đồng sáng tạo, rất nhiều doanh nghiệp và ý tưởng kinh doanh nhộn nhịp thông qua cộng đồng công nghệ và ngành công nghiệp giải trí”, Michael Dubin, nhà sáng lập Dollar Shave Club khẳng định.

Austin, Texas

Austin là nơi đáng sống số 1 ở Mỹ, theo đánh giá dựa trên khả năng chi trả cuộc sống, triển vọng công việc và chất lượng cuộc sống từ U.S News & World Report.

Quên thung lũng Silicon đi, đây mới là thiên đường khởi nghiệp 2019 - 3

Austin là thanh phố đáng sống nhất nước Mỹ năm 2018 (Nguồn: CNBC)

Theo Wallethub, nơi đây đứng thứ 8 trong 25 thành phố hàng đầu cho các doanh nghiệp nhỏ năm 2018 (tăng 3 bậc so với năm 2017) và xếp thứ 2 ở Mỹ với danh hiệu thành phố khởi nghiệp tốt nhất năm 2018. Texas đã được xếp hạng tiểu bang hàng đầu của CNBC cho doanh nghiệp ở Mỹ trong năm nay.

Ryan Wuerch, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Dosh, một ứng dụng hoàn tiền cho người tiêu dùng, đã bị lôi kéo rời thánh địa khởi nghiệp Seattle đến Austin để kinh doanh “vì sự năng động, nền tảng công nghệ cao, con người thông minh và môi trường tuyệt vời. Những người thông minh nhất từ các thành phố như San Francisco và Seattle đã quyết định chuyển đến Austin vì họ muốn sống trong một môi trường thân thiện, giá cả phải chăng, không có thuế thu nhập cá nhân, thành phố năng động với nền văn hóa đa dạng. Austin là chuẩn mực của cho môi trường khởi nghiệp”, Ryan Wuerch cho biết trên CNBC.

Cincinnati

Quên thung lũng Silicon đi, đây mới là thiên đường khởi nghiệp 2019 - 4

Lực lượng lao động trẻ ngày càng tập trung nhiều ở Cincinnati (Nguồn: CNBC)

Tại Cincinnati, nhiều doanh nhân trẻ đã ra mắt các công ty khởi nghiệp đáng chú ý như Tilr, một nền tảng tuyển dụng và Lisnr, công ty cung cấp thiết bị kết nối bằng sóng âm thanh.

“Cincinnati là nơi bạn có thể tiếp xúc với các nhà đầu tư hàng đầu trong cộng đồng doanh nhân”, người sáng lập Lisnr, Rodney Williams, cho biết. "Phần lớn nhất trong quá trình gọi vốn chính là tiếp cận được các nhà đầu tư và đôi khi nếu bạn không tìm được cộng đồng phù hợp, thật khó để có cơ hội tiếp xúc với họ. Nhưng Cincinnati trao cho bạn một cộng đồng lý tưởng để tiếp xúc với các nhà đầu tư.”

Hơn nữa, Cincinnati có giá cả tương đối phải chăng so với các khu vực phát triển khác, đặc biệt là những khu vực nằm bên bờ biển. Tại đây, các chi tiêu hàng ngày như mua sắm và chi phí di chuyển luôn thấp hơn mức trung bình trên toàn quốc. Cincinnati cũng là một trong 15 thành phố hàng đầu thu hút lực lượng lao động trẻ tuổi nhất nước Mỹ.

Shark Tank Mỹ: Đằng sau màn gọi vốn 7 tỷ của Startup nổi tiếng mạng xã hội

Một chế độ ăn kiêng hoàn toàn mới đến từ bánh quy đang trở thành trào lưu trên mạng xã hội. Và hôm nay, Startup mới...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Nguyễn (Theo CNBC) ([Tên nguồn])
Khởi nghiệp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN