Phố Wall rớt khỏi “đỉnh cao”

Sau khi đạt đỉnh, Phố Wall nhanh chóng đi xuống khi cổ phiếu công nghệ bị bán tháo

Phiên hôm qua (21/8) chứng kiến mức tăng mạnh nhất trong một ngày của chỉ số S&P 500 kể từ tháng 5/2008 khi chỉ số này đạt 1.426,68 điểm.
Đầu phiên, thị trường tăng điểm mạnh khi đồng euro tăng lên mức cao nhất trong vòng 7 tuần so với đồng USD. Nguyên nhân là do dự đoán Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ hành động để giảm bớt chi phí đi vay của Tây Ban Nha và Italia.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 21/08/2012, chỉ số Dow Jones giảm 68,06 điểm, tương ứng 0,51%, đóng cửa ở mức 13.203,58 điểm. Trong số 30 cổ phiếu niêm yết tại đây, cổ phiếu của Verizon dẫn đầu đà giảm.

Chỉ số S&P 500 giảm 4,96 điểm, tương ứng 0,35%, đóng cửa ở mức 1.413,17 điểm. Tất cả 10 chỉ số ngành trên S&P 500 đều giảm điểm, trong đó cổ phiếu ngành tài chính và công nghệ dẫn đầu đà giảm.

Chỉ số Nasdaq cũng đi lên với mức giảm 8,95 điểm, tương ứng 0,29%, chốt phiên ở mức 3.067,26.điểm. Điều quan trọng hơn, chỉ số này vẫn giữ ngưỡng kỹ thuật quan trọng 3.000 điểm.

Chỉ số CBOE Volatility Index, VIX, chỉ số đo mức độ sợ hãi của các nhà đầu tư, tăng lên trên 15 điểm.

Keith Bliss, phó chủ tịch tại Cuttone & Co. giải thích cho sự suy giảm. Đó chính là các thị trường đang trở nên rất nhạy cảm và lo lắng khi có quá ít thông tin. Bên cạnh đó, việc nhà đầu tư chốt lời cũng là yếu tố khiến chứng khoán đi xuống.

Jim Paulsen, giám đốc đầu tư tại Wells Capital Management, Minneapolis không tỏ ra ngạc nhiên khi nhà đầu tư bán mạnh vì: “Thật bất thường khi nhảy vào thị trường tại ngưỡng kháng cự ở mức cao. Nhà đầu tư tạm nghỉ ngơi để chờ thị trường tự điều chỉnh”.

Cổ phiếu công nghệ là một trong những nhóm có xu hướng giảm điểm. Đóng cửa, cổ phiếu Facebook giảm 4,3%, xuống còn 19,16 USD/cổ phiếu. Peter Thiel, giám đốc của Facebook đã bán gần như toàn bộ số cổ phần trị giá 400 triệu USD tại Facebook trong đợt mở khóa diễn ra tuần trước.

Cổ phiếu của Apple rơi xuống mức thấp hơn sau khi Oracle Investment Research cắt giảm tỷ lệ nắm giữ tại nhà sản xuất iPhone từ trạng thái “mua” xuống “nắm giữ”. Hôm thứ 2, cổ phiếu của người khổng lồ đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại.

 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngân Hà ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN