Những cổ phiếu tạo “cảm giác mạnh”

Nếu coi TTCK là một cuộc chơi lớn của giới đầu tư, thì có những cổ phiếu tạo nên “cảm giác mạnh” cho nhà đầu tư khi nắm giữ.

Với nguyên lý “càng rủi ro càng có cơ hội kiếm lớn”, cổ phiếu tạo nên “cảm giác mạnh” là những mặt hàng thu hút được sự quan tâm của đông đảo giới đầu tư. PV điểm mặt một vài cổ phiếu trong nhóm này.

KSA - tàu cao tốc mang tên Titan

Một trong những cổ phiếu được giới đầu tư nói khá nhiều, như trường hợp điển hình của cổ phiếu “bị làm giá” là KSA. Từ mức đáy 3.800 đồng/CP, KSA đã leo gần như một mạch lên mức đỉnh 22.800 đồng/CP trong chưa đầy 6 tháng qua, tức tăng tới 500% nhờ những thông tin đồn thổi về mỏ titan. Sau khi chạm đỉnh, cổ phiếu này lại đang có hành trình rơi tự do. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn bảo nhau phải luôn chú ý đến cổ phiếu này để tránh bỏ lỡ cơ hội “leo đỉnh” lần nữa. Sau 9 phiên giảm sàn liên tục, KSA hiện đang có hai phiên hồi phục nhẹ. Cổ phiếu KSA trong tầm ngắm của giới đầu cơ, đồng thời là ứng viên nặng ký biểu trưng cho “hiện tượng” của năm 2012. Được biết, số cổ phiếu đang lưu hành của KSA là 15,44 triệu, nhưng số lượng cổ phiếu giao dịch tự do chỉ có 10,78 triệu. Trong 6 tháng trở lại đây, bình quân mỗi phiên chỉ có 384 nghìn cổ phiếu được giao dịch.

Những cổ phiếu tạo “cảm giác mạnh” - 1

Cổ phiếu tạo nên “cảm giác mạnh” là những mặt hàng thu hút được sự quan tâm của đông đảo giới đầu tư.

VNE - đang lấy lại phong độ?

Từng làm mưa làm gió một thời với mức giá trên 40.000 đồng/CP đầu năm 2008, VNE dần mất phong độ và trở thành một trong những cổ phiếu dưới mệnh giá. Tuy nhiên, cổ phiếu này vẫn được khá nhiều nhà đầu tư lướt sóng quan tâm. Chỉ trong 6 tháng trở lại đây, VNE đã tăng từ 2.700 đồng/CP lên mức giá 9.000 đồng/CP, tăng tới 233,33% giá trị. Bình quân mỗi phiên có tới gần 1 triệu đơn vị được giao dịch. Ghi nhận của giới đầu tư cho thấy, VNE có chuỗi tăng điểm khá tốt, thường với chu kỳ từ 5 phiên tăng điểm trở lên, giúp nhà đầu tư có thể thoát khỏi bẫy T+4 một cách dễ dàng, mà vẫn sinh lợi nhuận. Đặc biệt, đồ thị VNE giai đoạn hiện nay khá tương đồng với giai đoạn 2009, hứa hẹn sẽ đem lại nhiều bất ngờ cho nhà đầu tư trong năm 2012 này. Được biết, số cổ phiếu đang lưu hành của VNE là 5 triệu đơn vị, nhưng số cổ phiếu có thể giao dịch tự do chỉ có 2,39 triệu đơn vị.

CSM - cổ phiếu hot trong ngành cao su

Kết quả kinh doanh đột biến và tăng mạnh trong 2 quý gần đây khiến CSM trở thành cổ phiếu cao su được giới đầu tư chú ý nhất hiện nay. Từ mức thấp 7.600 đồng/CP, CSM đã leo lên đỉnh 29.700 đồng/CP, tăng tới 290,79% chỉ trong hơn 6 tháng qua. Chu kỳ tăng giảm của cổ phiếu này khá nhịp nhàng, giúp nhà đầu tư nào tinh ý có thể tối đa hóa được lợi nhuận của mình theo các con sóng. Chính vì vậy, CSM được liệt kê vào danh sách những cổ phiếu đem lại cảm giác mạnh, nhưng dường như lại có vẻ an toàn. Tuy nhiên, cổ phiếu này sau khi đạt đỉnh giá lại đang lao dốc. Liệu có ai dám bắt đáy hay không? Được biết, số cổ phiếu đang lưu hành của CSM là 52,24 triệu đơn vị, nhưng số cổ phiếu có thể giao dịch tự do chỉ có 16,18 triệu đơn vị.

SAM - gợi nhớ thời blue - chip

Tăng từ mức 4.200 đồng/CP lên mức 9.800 đồng/CP, tăng tới 133,33% giá trị trong 6 tháng, SAM dường như đang cố gợi nhớ tới một thời cổ phiếu này từng là blue - chip. Chính nhờ lợi thế được nhiều người biết tiếng, SAM dễ dàng được đón nhận hơn khi nằm trong nhóm những cổ phiếu dưới mệnh giá. Sự tăng giảm đều đặn và nhịp nhàng của cổ phiếu này giúp giới đầu tư có thể tranh thủ kiếm lời, bất chấp xu thế thị trường. Được biết, số cổ phiếu đang lưu hành của SAM là 130,798 triệu đơn vị, nhưng số cổ phiếu có thể giao dịch tự do chỉ có 44,14 triệu đơn vị.

HSG - hành trình mới chỉ bắt đầu?

Trong 6 tháng qua, HSG đã tăng từ 7.900 đồng/CP lên 20.600 đồng/CP, tăng 160,76% giá trị. Đáng chú ý, đà tăng mạnh của HSG mới chỉ bắt đầu từ tháng 4 trở lại đây. Sau một nhịp điều chỉnh dài hơi, HSG đang quay trở lại với 2 phiên tăng tốc. Liệu “con tàu” này sẽ tiếp tục đem lại niềm vui cho những ai đang nắm giữ? Kết quả kinh doanh khá ổn định, liên tục cập nhật thông tin sản xuất kinh doanh là một trong những ưu điểm mà HSG có được. Được biết, số cổ phiếu đang lưu hành của HSG là 98,06 triệu đơn vị, nhưng số cổ phiếu có thể giao dịch tự do chỉ có 49,34 triệu đơn vị.

LCG - ẩn số mới

Không tăng trưởng nóng như các cổ phiếu trên, thường được các môi giới xếp vào nhóm 2, nhưng cổ phiếu LCG vẫn là một cái tên được nhiều nhà đầu tư lướt sóng biết đến. Trong 6 tháng qua, LCG đã tăng từ 7.800 đồng/CP lên 13.900 đồng/CP, tăng 78,21%. Tuy nhiên, nếu lướt đúng sóng, mức lợi nhuận mà nhà đầu tư có được không hề thua kém các “đàn anh” khác. LCG được cho là điển hình của những cổ phiếu có thể “đánh” theo đợt sóng và luôn nằm trong danh mục những cổ phiếu ưa thích của nhà đầu tư mạo hiểm. Được biết, số cổ phiếu đang lưu hành của LCG là 56,24 triệu đơn vị, nhưng số cổ phiếu có thể giao dịch tự do chỉ có 45,22 triệu đơn vị.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Quang (Đầu tư chứng khoán)
Báo lỗi nội dung