NHNN bán được 25.700 lượng vàng

Khối lượng vàng này chủ yếu được các ngân hàng thương mại gom để đóng trạng thái...

Lúc 15h chiều nay, giá vàng quốc tế quy đổi theo giá USD tự do và chưa tính chi phí vào khoảng 37,9 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC bán lẻ khoảng 4,5 triệu đồng/lượng

Trong phiên đấu thầu vàng miếng tổ chức vào sáng 3/5, Ngân hàng Nhà nước bán được 25.700 lượng vàng trong tổng số 26.000 lượng vàng, tương đương 1 tấn vàng chào bán.

Tương tự như các phiên trước, việc dư một khối lượng vàng rất nhỏ, chỉ 300 lượng, là không khớp được giá một lần nữa phản ánh nhu cầu mua vàng để đóng trạng thái trước hạn chót 30/6 của các ngân hàng thương mại.

NHNN bán được 25.700 lượng vàng - 1

Trong phiên đấu thầu vàng miếng tổ chức vào sáng 3/5, Ngân hàng Nhà nước bán được 25.700 lượng vàng

Giá sàn cho phiên đấu thầu sáng nay được Ngân hàng Nhà nước đưa ra ở mức 42,35 triệu đồng/lượng, cao hơn giá các doanh nghiệp niêm yết mua vào trên thị trường cùng thời điểm khoảng 100.000 đồng/lượng, nhưng thấp hơn giá bán ra khoảng 150.000 đồng/lượng.

Có 8 đơn vị trúng thầu vàng miếng trong phiên này, trong tổng số 13 đơn vị tham gia bỏ thầu. Mức giá trúng thầu dao động từ 42,37-42,42 triệu đồng/lượng.

Như vậy, sau 13 phiên đấu thầu vàng miếng đã tổ chức tính tới thời điểm này, Ngân hàng Nhà nước bán ra tổng cộng khoảng 14 tấn vàng miếng SJC. Khối lượng vàng này chủ yếu được các ngân hàng thương mại gom để đóng trạng thái, thay vì được đưa ra thị trường để phục vụ nhu cầu giao dịch của người dân.

Một số nguồn tin cho rằng, đến thời điểm mà Ngân hàng Nhà nước bắt đầu tổ chức đấu thầu vàng miếng, các ngân hàng thương mại cần thêm khoảng 20 tấn vàng để đóng trạng thái. Nếu con số này là chính xác, thì cần phải có thêm 6 tấn vàng nữa mới đủ để các ngân hàng thương mại tất toán trạng thái vàng.

Đến nay, giá vàng trong nước vẫn cao hơn nhiều so với giá vàng thế giới quy đổi. Lúc 15h chiều nay, giá vàng quốc tế quy đổi theo giá USD tự do và chưa tính chi phí vào khoảng 37,9 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC bán lẻ khoảng 4,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội đang được Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết ở mức 42,25 triệu đồng/lượng và 42,39 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và giá bán. Tại thị trường Tp.HCM, giá vàng SJC theo niêm yết của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC là 42,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,45 triệu đồng/lượng (bán ra).

Nhu cầu vàng miếng của người dân sau kỳ nghỉ lễ khá ảm đạm do giá ít biến động và neo ở mức cao.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo AN HUY (VnEconomy)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN