Nguyên Chủ tịch Sacombank giàu cỡ nào?

Ông Đặng Văn Thành - người vừa từ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT Sacombank hiện là đứng thứ 12 trong Top 15 doanh nhân giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam năm 2012.

Ông Đặng Văn Thành sinh năm 1960, giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Sacombank (mã chứng khoán STB) từ ngày 15.7.1995. Tính đến nay, ông Thành đã có 18 năm liên tục là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Sacombank.

Nguyên Chủ tịch Sacombank giàu cỡ nào? - 1

Ông Đặng Văn Thành

Ông Đặng Văn Thành và bà Huỳnh Bích Ngọc - doanh nhân, “nữ hoàng mía đường” có 4 người con, trong đó, hai người con lớn Đặng Hồng Anh và Đặng Huỳnh Ức My đã theo cha mẹ kinh doanh từ lâu.

Ba công ty chính liên quan đến nghiệp kinh doanh của gia đình ông Đặng Văn Thành là Sacombank (ngân hàng), Thành Thành Công (mía đường) và Sacomreal (bất động sản).

Đặng Hồng Anh (32 tuổi) hiện là Chủ tịch của CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín - Sacomreal (mã chứng khoán SCR) và là thành viên HĐQT của Sacombank.

Đặng Huỳnh Ức My (31 tuổi) theo bà Bích Ngọc kinh doanh trong lĩnh vực mía đường. Hiện Ức My là Tổng giám đốc của Công ty Cổ phần SX - TM Thành Thành Công (mã chứng hoán BHS), Chủ tịch HĐQT của Bourbon Tây Ninh (mã chứng khoán SBT).

Ông Thành và con trai Đặng Hồng Anh hiện đang lọt Top 15 người kiếm tiền nhiều nhất sàn chứng khoán 2012. Trong danh sách 15 người giàu nhất sàn chứng khoán 2012 của tờ báo này, ông Thành đứng ở vị trí thứ 12 còn con trai Hồng Anh đứng ở vị trí thứ 10.

Cũng theo tờ báo này, dù Sacombank có nhiều biến động nhưng báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm 2012 cho thấy số cổ phần sở hữu của gia đình ông Đặng Văn Thành tại Sacombank vẫn chiếm tỷ lệ lớn nhất trong số các cổ đông cá nhân.

Những ngày gần đây, liên tiếp có thông tin vợ và con ông Thành thoái vốn hoặc rút khỏi các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán.

Vợ ông Thành, bà Huỳnh Thị Bích Ngọc cũng công bố từ nhiệm khỏi Hội đồng quản trị Bourbon Tây Ninh, sau khi đã thôi chức Chủ tịch từ tháng 8.

Nguyên Chủ tịch Sacombank giàu cỡ nào? - 2

Những cổ phiếu do gia đình ông Thành trực tiếp nắm giữ. Giá trị cổ phiếu tính đến ngày 2.11. 

Tại Sacombank, ông Đặng Văn Thành nắm 42,7 triệu cổ phiếu (4,38% cổ phần) và con trai Đặng Hồng Anh nắm 37,1 triệu cổ phiếu (3,32%).

Tổng giá trị tài sản trên sàn chứng khoán của gia đình ông Thành bao gồm ông Thành, bà Ngọc và con trai Hồng Anh là 1.601.000 tỉ đồng (giá trị cổ phiếu tính đến ngày 2.11).

Từ 2.11, ông Đặng Văn Thành đã thôi giữ chức chủ tịch HĐQT Sacombank. Theo đó, HĐQT đã bầu ông Phạm Hữu Phú - Phó chủ tịch Thường trực HĐQT Sacombank giữ chức chủ tịch HĐQT, tiếp tục thay ông Thành điều hành công việc của ngân hàng này.

Ông Đặng Văn Thành khởi nghiệp với công việc kinh doanh phân phối đường cát, mật rỉ, thực phẩm công nghệ, sản xuất kinh doanh cồn.

Sau một thời gian, ông đã gây dựng nên Công ty Thành Thành Công. Năm 1991, ông đã giao công ty cho vợ quản lý và chuyển sang lĩnh vực tài chính tín dụng với việc xây dựng Ngân hàng Sacombank.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo P.C (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN