Chủ tịch Sacombank thôi chức

Lãnh đạo ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (gọi tắt là Sacombank) vừa ra nghị quyết thay đổi nhân sự. Theo đó, ông Đặng Văn Thành sẽ thôi giữ chức danh chủ tịch HĐQT Sacombank vào chiều ngày 2/11.

HĐQT Ngân hàng Sacombank đã bầu ông Phạm Hữu Phú – hiện là Phó chủ tịch thường trực HĐQT giữ chức danh chủ tịch HĐQT và được phép điều hành ngân hàng này trong thời gian sắp tới.

Ông Đặng Văn Thành (SN 1960) là cử nhân Quản trị kinh doanh, Quản trị chiến lược kinh doanh, Quản trị ngân hàng… Từ năm 1994 đến nay là chủ tịch HĐQT Sacombank). Ông là người có công xây dựng và phát triển Ngân hàng Sacombank thành ngân hàng lớn tại Việt Nam như hiện nay.

Được biết, cuối tháng 5 vừa qua, ông chính thức công bố ủy quyền quản trị Ngân hàng Sacombank cho ông Nguyễn Hữu Phú vì lý do cá nhân. Đến chiều ngày 2/11 thì sự việc này mới bắt đầu chính thức được thông qua.

Ông Phạm Hữu Phú (SN 1959, quê quán tỉnh Thừa Thiên Huế) là cử nhân đại học Kinh tế TP.HCM. Ông Phú từng là Phó chủ tịch thường trực HĐQT của ngân hàng Eximbank, có thâm niên hơn 20 năm trong ngành tài chính.

Theo công bố từ Ngân hàng Sacombank, trong 10 tháng đầu năm 2012, lợi nhuận trước thuế của Sacombank là 2.259 tỷ đồng, đạt 66% kế hoạch năm, tỷ lệ nợ xấu chỉ mức 1,26%. Tính đến ngày 31/10/2012, tổng tài sản của Sacombank đạt 149.689 tỷ đồng, tăng 7% so với thời điểm cuối năm 2011.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hưng Văn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN