Mỹ Trung “đình chiến” thương mại, nhà đầu tư Việt “mở tiệc” ăn mừng

Thứ Hai, ngày 03/12/2018 19:00 PM (GMT+7)

Dòng tiền lớn đổ mạnh vào thị trường, sắc xanh tràn ngập trên sàn chứng khoán Việt Nam phiên đầu tuần.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đầu tuần chứng kiến một phiên giao dịch thăng hoa của các nhà đầu tư sau thông tin Mỹ và Trung Quốc nhất trí đình chiến cuộc xung đột thương mại đang căng thẳng giữa hai nước này. Các chỉ số chứng khoán của Châu Á cũng đồng loạt tăng điểm mạnh mẽ, trong đó Shanghai Composite của Trung Quốc bật tăng 2,57%, Hang Seng của Hồng Kông tăng 2,53% và Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 1%.

Dòng tiền lớn của các nhà đầu tư ồ ạt đổ vào cổ phiếu, thanh khoản toàn thị trường tăng mạnh lên gần 6.000 tỷ đồng. Kết phiên, chỉ số VN-Index ghi nhận mức tăng 25,05 điểm (2,7%) lên 951,59, đây là phiên tăng điểm mạnh nhất của thị trường trong nhiều tháng qua. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index cũng tăng 2,81 điểm (2,69%) lên 107,64 điểm.

Mỹ Trung “đình chiến” thương mại, nhà đầu tư Việt “mở tiệc” ăn mừng - 1

Dòng tiền lớn đổ mạnh vào thị trường, sắc xanh tràn ngập trên sàn chứng khoán Việt Nam phiên đầu tuần

Trong nhóm VN30 có tới 28/30 mã tăng giá. Nhóm cổ phiếu ngân hàng đóng góp tích cực nhất cho chỉ số với hàng loạt cổ phiếu bứt phá ngoạn mục. Trong đó, BID của BIDV tăng kịch trần lên 33.550 đồng/cổ phiếu. VCB, CTG, VPB , TCB cũng đồng loạt tăng giá mạnh.

Nhóm cổ phiếu dầu khí cũng là tâm điểm của thị trường phiên hôm nay. GAS của PVGas tăng gần kịch trần thêm 6.200 đồng lên 97.000 đồng/cổ phiếu. PVD, PVS cũng ghi nhận mức tăng mạnh.

Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM (Vinamilk), MSN (Masan), PNJ (Vàng bạc đá quý Phú Nhuận) hay MWG (của Thế giới di động) cũng giúp các nhà đầu tư có một phiên giao dịch thành công.

Về khối nhà đầu tư nước ngoài, hôm nay nhóm này thực hiện mua ròng gần 142 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng khoảng 17 tỷ đồng trên sàn HNX.

Bất chấp tin dữ ập đến, nữ tỷ phú USD Việt vẫn “bỏ túi” thêm hơn 500 tỷ đồng

Sự cố hạ cánh của máy bay Vietjet Air đã phần nào khiến cổ phiếu VJC giảm điểm, tuy nhiên tính chung cả tuần VJC vẫn...

Theo Quang Sơn (Dân Việt)

sự kiện Tin chứng khoán