Một đại gia Việt Nam vừa bị loại khỏi danh sách tỷ phú USD của Forbes

Thứ Hai, ngày 03/12/2018 13:00 PM (GMT+7)

Theo cập nhật mới nhất, đại gia thép số 1 Việt Nam đã không còn nằm trong danh sách tỷ phú USD của Forbes.

Theo danh sách tỷ phú USD của Forbes, ông Trần Đình Long – Chủ tịch tập đoàn Hòa Phát đã không còn được đưa tên theo cập nhật mới nhất. Hiện tại danh sách cập nhật này chỉ còn ba cái tên là: ông Phạm Nhật Vượng (Chủ tịch Vingroup) với khối tài sản 6,7 tỷ USD, bà Nguyễn Thị Phương Thảo (TGĐ Vietjet Air) với 2,6 tỷ USD và ông Trần Bá Dương (Chủ tịch THACO) với 1,7 tỷ USD.

Một đại gia Việt Nam vừa bị loại khỏi danh sách tỷ phú USD của Forbes - 1

Theo cập nhật mới nhất, đại gia thép số 1 Việt Nam đã không còn nằm trong danh sách tỷ phú USD của Forbes.

Hiện tại, trang thông tin (Profile) của ông Trần Đình Long cũng không còn hiện diện trên Forbes. Tuy nhiên trong danh sách được chốt trước đó, ông Long vẫn có mặt với con số tài sản 1,3 tỷ USD vào thời điểm ngày 6/3/2018.

Ông Trần Đình Long được xướng tên trong dánh sách tỷ phú USD của Forbes kể từ tháng 3 năm 2018 cùng với ông Trần Bá Dương. Như vậy, sau khoảng 9 tháng, ông Long đã bị bật khỏi danh sách danh giá này.

Một đại gia Việt Nam vừa bị loại khỏi danh sách tỷ phú USD của Forbes - 2

Ông Trần Đình Long - Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát

Hiện ông Trần Đình Long đang trực tiếp nắm giữ gần 534,18 triệu cổ phiếu HPG của Tập đoàn Hòa Phát (sở hữu 25,15% vốn). Bà Vũ Thị Hiền, vợ ông Long nắm giữ hơn 154,73 triệu cổ phiếu HPG (sở hữu 7,29%). Tổng cộng, vợ chồng ông Long nắm giữ 689 triệu cổ phiếu HPG, tương đương tỷ lệ sở hữu trên 32%.

Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu HPG của Hòa Phát đã có diễn biến sụt giảm mạnh gần đây. Chốt phiên ngày 30/11, HPG dừng ở mức 33.200 đồng/cổ phiếu, sụt giảm khoảng 24,5% so với thời điểm mà ông Long được đưa vào danh sách tỷ phú USD của Forbes. Khối tài sản chứng khoán của ông Long hiện tại đạt khoảng 17.735 tỷ đồng (0,77 tỷ USD), vẫn đứng thứ 3 trong danh sách người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Bất chấp tin dữ ập đến, nữ tỷ phú USD Việt vẫn “bỏ túi” thêm hơn 500 tỷ đồng

Sự cố hạ cánh của máy bay Vietjet Air đã phần nào khiến cổ phiếu VJC giảm điểm, tuy nhiên tính chung cả tuần VJC vẫn...

Theo Quang Sơn (Dân Việt)

sự kiện Tỷ phú Trần Đình Long