Mỹ phát hành tiền may mắn năm con Rắn

Bộ Tài chính Mỹ vừa phát hành đồng tiền may mắn mang tên “Năm con Rắn” mệnh giá 1 USD như một món quà đặc biệt nhân dịp năm mới âm lịch sắp tới.

Trang Cri dẫn nguồn Tân hoa xã cho biết, bà Rosie Rios, quan chức Bộ Tài chính Mỹ, đã công bố đồng tiền may mắn cho năm mới và nói rằng, con Rắn trong 12 con giáp đại diện cho sự thịnh vượng và năm mới sẽ đem tới thành công cũng như may mắn cho mọi người. Đây là lần thứ 12 Mỹ phát hành tiền may mắn trong Bộ sưu tập Tiền may mắn của Bộ Tài chính Mỹ (Treasury’s Lucky Money Collection).

Mỹ phát hành tiền may mắn năm con Rắn - 1

Trong đợt phát hành này, Bộ Tài chính Mỹ sẽ tung ra 88.888 đồng tiền may mắn, bắt đầu từ ngày thứ Năm tuần này.

Việc Mỹ phát hành đồng tiền may mắn cho năm âm lịch có ý nghĩa quan trọng đối với cộng đồng người châu Á tại Mỹ nói riêng và cả nước Mỹ nói chung, bà Rios khẳng định. Bản thân vị quan chức này cũng là một người sinh năm Rắn.

Trong đợt phát hành này, Bộ Tài chính Mỹ sẽ tung ra 88.888 đồng tiền may mắn, bắt đầu từ ngày thứ Năm tuần này.

Năm ngoái, khi Mỹ phát hành đồng tiền may mắn của năm Rồng, đã có một số lượng đồng tiền may mắn kỷ lục là 108.888 đồng được bán, và đã bán hết veo trong tuần cuối cùng của tháng 11. Bà Rios tin tưởng rằng, đồng tiền may mắn của năm con Rắn sẽ tiếp tục gặt hái thành công.

Đồng tiền may mắn, không có giá trị lưu hành, mang mệnh giá 1 USD với số sê-ri bắt đầu bằng số “8888”, vì số 8 được xem là một con số đem đến sự may mắn đối với người châu Á. Đồng tiền này được đặt trong một phong bao màu đỏ có các chi tiết trang trí đậm chất phương Đông.

Kể từ khi được phát hành hàng năm vào năm 2000, sản phẩm tiền may mắn của Mỹ đã được chào đón rộng rãi trong vài ngoài nước. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Huy (Vneconomy)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN