Mẹ Cường "đô la" tặng ai 150.000 CP?

Thứ Tư, ngày 09/05/2012 09:42 AM (GMT+7)

Mẹ Cường "đô la" - bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (mã chứng khoán: QCG) sẽ trích ra 150 nghìn cổ phiếu đang sở hữu để làm quà tặng.

Trong thông báo giao dịch cổ phiếu cổ đông nội bộ gửi Ủy ban chứng khoán, Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM, hiện nay Chủ tịch Hội đồng quản trị Nguyễn Thị Như Loan đang nắm giữ 60,73 triệu cổ phiếu (chiếm tỷ lệ 49,98%/tổng số cổ phần niêm yết của QCG).

Theo dự kiến trong thời gian từ 9/5/2012 – 9/7/2012, bà Nguyễn Thị Như Loan sẽ thực hiện giảm tỷ lệ sở hữu, bằng phương thức giao dịch cho tặng 150 nghìn cổ phiếu QCG.

Tuy nhiên, tại thông báo giao dịch cổ phiếu cổ đông nội bộ gửi Ủy ban chứng khoán, Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM, bà Nguyễn Thị Như Loan đã không đề cập đến việc sẽ tặng số cổ phiếu này cho ai.

Như vậy, nếu giao dịch cho tặng thành công, bà Loan còn giữ 60,58 triệu cổ phần, thay vì 60,73 triệu cổ phần như hiện tại.

Nhắc đến bà Nguyễn Thị Như Loan - Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai người ta thường nghĩ ngay đến cậu con trai Nguyễn Quốc Cường (Cường “đô la”), người từng nổi danh với dàn siêu xe “khủng” nhiều người mơ ước và đang là người tình của Hồ Ngọc Hà.

Hiện Nguyễn Quốc Cường đang giữ một vị trí quan trọng trong Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai, đó là thành viên Hội đồng quản trị.

Giữa tháng 4 vừa qua, Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM đã có thông báo số 389, về việc đưa cổ phiếu QCG vào diện cảnh báo, do lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ năm 2011 là âm 39,83 tỷ đồng.

Theo Yến Nhi (Vnmedia)