Loạn giá, vàng SJC mua vào thấp nhất

Giá vàng lại loạn, vàng SJC mua vào thấp hơn thị trường khoảng 150.000 đồng/lượng.

Trong phiên giao dịch đầu tuần, thị trường đón nhận kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Pháp. Kết quả đó khiến đồng EUR giảm mạnh trước USD, từ đó gây áp lực lên giá vàng.

Vào lúc 8h35 sáng nay, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC niêm yết giá vàng giảm hơn 100.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước. Giá vàng SJC Hà Nội: Mua vào 42,27 triệu đồng/lượng; bán ra 42,49 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC Hồ Chí Minh: Mua vào 42,27 triệu đồng/lượng; bán ra 42,47 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tại Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận cũng điều chỉnh giảm gần 100.000 đồng/lượng. Giá vàng SJC: Mua vào 42,30 triệu đồng/lượng; bán ra 42,50 triệu đồng/lượng. Giá vàng Phượng hoàng PNJ-DAB: Mua vào 42,30 triệu đồng/lượng; bán ra 42,45 triệu đồng/lượng.

Tại Công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu, giá vàng giảm hơn 100.000 đồng/lượng. Giá vàng SJC: Mua vào 42,41 triệu đồng/lượng; bán ra 42,51 triệu đồng/lượng. Giá vàng rồng Thăng Long giao dịch ở mức: Mua vào 41,90 triệu đồng/lượng; bán ra 42,20 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tại Công ty vàng bạc đá quý Phú Quý có tốc độ giảm nhẹ hơn. Giá vàng SJC: Mua vào 42,41 triệu đồng/lượng; bán ra 42,51 triệu đồng/lượng, giá vàng 9999: Mua vào 41,15 triệu đồng/lượng; bán ra 41,85 triệu đồng/lượng.

Công ty vàng bạc đá quý SBJ đứng ở mức cao nhất. Giá vàng SBJ giao dịch ở mức: Mua vào 42,45 triệu đồng/lượng; bán ra 42,80 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC giao dịch ở mức: Mua vào 42,45 triệu đồng/lượng; bán ra 42,80 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tại công ty vàng bạc đá quý Doji giảm 100.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước. Giá vàng Doji Hà Nội (bán lẻ): Mua vào 42,40 triệu đồng/lượng; bán ra 42,50 triệu đồng/lượng. Giá vàng Doji HCM: Mua vào 42,40 triệu đồng/lượng; bán ra 42,48 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước giảm theo đà giảm của giá vàng thế giới. Lúc này tại thị trường châu Á, giá vàng đang giao dịch ở mức 1.635,6 USD/ounce, giảm 6,3 USD/ounce. Đầu giờ sáng giá vàng chỉ giảm khoảng 2 USD/ounce.

Loạn giá, vàng SJC mua vào thấp nhất - 1

Vàng SJC mua vào thấp nhất thị trường.

Trong cuộc khảo sát Kitco News Gold Survey, 33 người tham gia nhưng chỉ 22 người trả lời. Trong 22 người, 10 người dự báo giá vàng tăng trong tuần này, 8 người dự báo giảm và 4 người dự báo đi ngang. Những người tham gia là các nhà giao dịch vàng miếng, ngân hàng đầu tư, nhà giao dịch tương lai, nhà quản lý tiền và các chuyên gia phân tích kỹ thuật.

Hầu hết những người dự báo giá vàng tăng đều nhấn mạnh yếu tốt dữ liệu việc làm thấp hơn mong đợi tại Mỹ. Điều đó khiến không ít nhà đầu tư kỳ vọng FED có thể tung ra gói cứu trợ thứ ba không lâu nữa.

Ở chiều ngược lại, những người dự báo giá vàng giảm cũng phân tích kỹ số liệu việc làm nhưng lại dưới góc nhìn khác. Họ cho rằng vàng không có năng hấp thụ những dữ liệu nghèo nàn đó và thị trường sẽ thử lại xu hướng đi xuống.

Một số ít thì cho rằng nỗi lo ngại về tình hình châu Âu, cụ thể nhất là cuộc bầu cử ở Pháp và Hy Lạp thực ra lại không hỗ trợ vàng như mọi người vẫn nghĩ. Cử tri có thể quay lưng lại với chương trình thắt lưng buộc bụng ở châu Âu, mà sẽ gây sức ép lên đồng euro, hỗ trợ đồng đô la, từ đó gây sức ép lên vàng.

Frank Lesh, nhà phân tích hàng hóa tương lai tại cho biết, theo phân tích kỹ thuật, giá vàng đang trong xũ hướng đi ngang và chếch xuống. Hiện tại, có rất ít tin tức cơ bản hỗ trợ thị trường.

Lesh nói: “Sự không chắc chắn về nền kinh tế Mỹ, châu Âu, Trung Quốc và chính sách lãi suất của họ sẽ giữ thị trường đứng im như hiện tại cho tới khi tình hình rõ ràng hơn. Tôi thấy nhu cầu đầu tư không được mạnh như trước đây. Đó là vì không ai muốn giữ tiền ở một chỗ quá lâu trong năm nay. Hầu hết các nhà giao dịch hàng hóa đang trong trạng thái lướt sóng chứ khôn trong tình trạng nắm giữ”.

Những người dự báo giá vàng đi ngang cho rằng hiện tại thị trường đang mắc kẹt trong xu hướng đã được tạo ra trong vài tuần trở lại đây. Và chưa có lý do để vàng thoát ra khỏi tình trạng mắc kẹt đó.

Darin Newsom Telvent, chuyên gia phân tích cấp cao của DNT thì cho rằng hiện tại không thể theo dõi được xu hướng giá vàng tương lai giao tháng sáu trên biểu đồ kỹ thuật. Tuy nhiên, giá vàng có thể dao động trong khoảng 1.623 tới 1.672 USD/ounce.

Hôm nay, tỷ giá liên ngân hàng được giữ nguyên ở mức 20.828 đồng/USD, không đổi phiên 104 liên tiếp. Cuối tuần trước, tại Hà Nội, giá USD ít biến động, giao dịch phổ biến ở mức: mua vào 20.830 đồng/USD, bán ra 20.850 đồng/USD.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngân Hà ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN