Lộ diện người phụ nữ giàu nhất thế giới

Người giàu nhất Australia Gina Rinehart đã vượt qua người thừa kế của Wal-Mart Christy Walton để trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới, theo danh sách hàng năm của Business Review Weekly (BRW).

Theo danh sách 200 người giàu có BRW công bố hôm 23/5, tài sản cá nhân của nhà tài phiệt khai mỏ Rinehart là 29,17 tỷ đô australia (tương đương 28,48 tỷ USD). Như vậy, lần đầu tiên, trị giá tài sản của Rinehart vượt quá Walton.

Hồi tháng 3, Forbes đã xếp trị giá tài sản sau thuế của Walton và gia đình người phụ nữ này là 25,3 tỷ USD, trong khi tài sản của Rinehart là 18 tỷ USD.

Lộ diện người phụ nữ giàu nhất thế giới - 1

Gina Rinehart đã vượt qua người thừa kế của Wal-Mart Christy Walton để trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới.

Biên tập viên danh sách những người giàu có của BRW Andrew Heathecote nói, tài sản của bà trùm khai mỏ Rinehart đã tăng gần gấp 3 trong vòng 12 tháng do giá hàng hóa tăng và bà đã ký được hai hơp đồng về quặng sắt và than.

"Nhà tỷ phú Australia đã tăng tài sản nhanh không ai bằng. Đó là sản phẩm của đầu tư nước ngoài vào các dự án mới, tăng lượng sản xuất và giá quặng sắt được khôi phục trong 6 tháng qua", Heathcote nói.

Rinehart, 58 tuổi, người thừa kế của đế chế khai thác quặng sắt ở vùng giàu tài nguyên tây Australia, là một nhân vật gây tranh cãi, người đột nhiên vận động chống thuế khai mỏ mới và mới mua một lượng cổ phần lớn trong ngành truyền thông.

Bà Rinehart cũng vướng vào hàng loạt vụ kiện cáo, gồm cả tranh cãi gay gắt với các con đẻ về quỹ gia đình, nơi bà bị buộc tội đe dọa tài chính tới nó.

Chia sẻ
Theo Hoài Linh (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung