Lãi suất huy động VND lên mốc 13,5%/năm

Hôm nay (14/6), thị trường lại tiếp tục đón nhận một ngân hàng thương mại nâng lãi suất huy động VND lên mức cao mới: 13,5%/năm.

Theo biểu lãi suất tiền gửi thông thường của Ngân hàng Phương Tây (Western Bank) áp dụng từ ngày 14/6/2012, mức cao nhất 13,5%/năm đã xuất hiện trên biểu niêm yết. Đây cũng là mức cao nhất trên thị trường tính đến thời điểm này.

Mức 13,5%/năm được Western Bank áp dụng cho kỳ hạn 13 tháng lĩnh lãi cuối kỳ. Tại kỳ hạn 12 tháng, ngân hàng này cũng áp khá cao với 13%/năm. Các kỳ hạn 18, 24 và 36 tháng cùng ở mức 12%/năm.

Như vậy, trong tuần đầu tiên thực hiện trần lãi suất huy động VND mới, cùng việc dỡ bỏ trần đối với các kỳ hạn từ 12 tháng trở lên, thị trường liên tiếp đón nhận những thay đổi của các mức lãi suất cao nhất.

Trong ngày đầu thực hiện (11/6), mức cao nhất ghi nhận ở 11%/năm. Hôm qua (13/6), một số ngân hàng lớn nhỏ áp mức cao nhất 12%/năm. Và hôm nay tiếp tục có thể đỉnh mới là 13,5%/năm.

Hiện hầu hết các ngân hàng thương mại đều áp phổ biến mức cao nhất là 11%/năm. Tuy nhiên, việc xuất hiện những mức lãi suất cao hơn nói trên bước đầu cho thấy sự cạnh tranh huy động bằng lãi suất đang diễn ra nhanh chóng.

Theo đó, lãi suất huy động VND đã bật trở lại ngay sau khi trần ở các kỳ hạn dài được gỡ bỏ. Liệu mức 13,5%/năm đã là cao nhất và duy trì trong bao lâu?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật Nam (VnEconomy)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN