Kiếm bộn tiền nhờ trào lưu sản xuất đồ chơi lạ

Thứ Hai, ngày 04/09/2017 12:26 PM (GMT+7)

Đi ngược lại với số đông, những món đồ kỳ lạ, ít chức năng lại bất ngờ là một mỏ vàng khổng lồ cho những ai đam mê sáng tạo.

Sự kiện: Kinh Doanh

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm mang tính đại trà, không có nét riêng và thiếu tính cạnh tranh. Việc đầu tư vào những sản phẩm thiếu tính sáng tạo, nhà nhà đều có này dần trở thành đầu tư trùng lặp, khó cạnh tranh, đột phá. Trong hoàn cảnh này, một số người đã quyết định mạo hiểm đầu tư vào việc kinh doanh những thứ khác lạ, tránh xa khỏi việc phải cạnh tranh với những món hàng “nhang nhác nhau”.

Kiếm bộn tiền nhờ trào lưu sản xuất đồ chơi lạ - 1

Mô hình giải tỏa stress

Và quả thực đây chính là một sự đột phá mới trong kinh doanh, là lối thoát khi việc kiếm tiền gặp khó khan. Đại diện tiêu biểu của lối kinh doanh mới này chính là những món đồ chơi độc, lạ. Với con mắt tinh tường, các nhà sản xuất đã nhận ra điểm khác biệt và hấp dẫn của chúng so với các sản phẩm truyền thống được bày bán trên thị trường. Đồ chơi lạ giống như một quả bom công suất lớn, đã làm thay đổi cục diện kinh doanh của thị trường truyền thống.

Một công ty sản xuất đồ chơi sáng tạo có tên “Cổ quái” đã nhanh chóng nắm bắt trào lưu này và bắt đầu hái ra tiền. Thậm chí, công ty này còn bắt đầu kêu gọi cộng đồng cùng tham gia kinh doanh để mở rộng mạng lưới. Ưu thế của họ là nguồn hàng luôn có sẵn, các mặt hàng độc lạ và sẵn sàng cung cấp mọi giải pháp kinh doanh, giải đáp thắc mắc cho khách hàng và đối tác.

Những mặt hàng như đèn hành tinh phát sáng, hình nộm chân tay người, mô hình chơi khăm… ngày càng được giới trẻ săn lùng ráo riết. Tuy có những mặt hàng chỉ dùng được một hai lần nhưng người mua vẫn sẵn sàng rút một khoản tiền không nhỏ để sở hữu chúng. Thậm chí, những sản phẩm độc quyền, gây tiếng vang còn được đưa đi xuất khẩu. Hẳn ai cũng biết con quay spinner đang làm mưa làm gió gần đây trên khắp Việt Nam, đây cũng là một trong những món đồ chơi lạ hái ra tiền. Tác dụng của nó chỉ đơn giản là giải toả áp lực, nhưng lại đánh trúng nhu cầu của giới trẻ ngày nay  - những người vốn nhạy cảm, dễ chịu tác động bởi áp lực. Vì vậy, dù chỉ dùng một lần nhưng cảm giác thoả mãn vô hạn mà nó mang lại cho người mua quả là một giá trị tinh thần lớn.

Kiếm bộn tiền nhờ trào lưu sản xuất đồ chơi lạ - 2

Đèn hành tinh phát sáng

Việc kinh doanh đồ chơi lạ hiện được đánh giá là lối đi thông minh, đứng trên đỉnh cao thị trường. Khác với hướng đi cũ là đào sâu thị trường, lối kinh doanh này lại mở ra nguồn thị trường mới dồi dào hơn. Chẳng hạn như đối với mặt hàng trang sức, các nhà sản xuất chỉ quan tâm việc chế tác tinh xảo và quảng cáo để nâng cao giá, nhưng đồ chơi sáng tạo lại có thể áp dụng lên mọi sản phẩm trong bất kỳ lĩnh vực nào: bật lửa có thể trở thành đồ trang trí, cục nhựa có thể trở thành khối cầu đựng khung ảnh…vv…Chỉ cần có sự sáng tạo, bất cứ lĩnh vực nào cũng có thể trở thành mỏ vàng dồi dào cho ngành kinh doanh đồ chơi độc lạ.

Những công việc kiếm tiền “khác người”, ít ai nghĩ tới

Thật không thể tin lại có người đủ can đảm để thử hết những cách kiếm tiền “khác người” này.

Theo  Hương Nguyễn/Theo syiptv.com (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh