Khách sạn hạng sang của Hilton vào tay tập đoàn TQ

Thứ Tư, ngày 08/10/2014 14:06 PM (GMT+7)

Khách sạn hạng sang nổi tiếng Waldorf Astoria được Hilton bán lại cho một công ty bảo hiểm Trung Quốc với giá 1,95 tỷ USD.

Thông tin từ Tập đoàn Khách sạn Hilton cho biết, Tập đoàn Bảo hiểm Anbang – Trung Quốc - đã đồng ý “khôi phục tòa khách sạn này trở thành Waldorf Astoria của một thời hoàng kim lịch sử”, đồng thời để Hilton tiếp tục quản lý khách sạn này trong 100 năm tới.

Khách sạn hạng sang của Hilton vào tay tập đoàn TQ - 1

Waldorf Astoria New York được coi như đỉnh cao các khách sạn xa xỉ trên thế giới, được thiết kế và xây dựng theo lối nghệ thuật Deco tại khu trung tâm Manhattan. Khách sạn đã mở cửa từ năm 1893.

Khách sạn nổi tiếng này từng thu hút lãnh đạo các nước Mỹ, Trung Quốc và lãnh đạo các nước khác tới trú chân. Cô đào Marilyn Monroe cũng đã từng trú tại đây vài tháng với cái giá 1.500 USD/tuần vào năm 1955.

Paris Hilton – người thừa kế khách sạn cũng đã sống cùng gia đình tại nơi này trong suốt những năm 1980 – 1990.

Theo niêm yết giá trên website khách sạn này, phòng Tổng thống của khách sạn rộng từ 149 – 186 m2, hiện có giá khoảng 1.600 USD/đêm/người.

Conrad Hilton – người sáng lập Tập đoàn Hilton và được trao quyền quản lý khách sạn trong năm 1949 – từng gọi Waldorf Astoria New York là “khách sạn vĩ đại nhất trong chuỗi khách sạn Waldorf Astoria của tập đoàn”.

Anbang là một công ty bảo hiểm có trụ sở tại Bắc Kinh với hơn 3.000 công nhân. Công ty này hiện đang sở hữu Ngân hàng Thương mại Nông thôn Thành Đô (Chengdu Rural Commercial Bank) và Công ty Quản lý Tài sản Anbang.

Theo website công ty, khối tài sản của Anbang hiện vào khoảng 883 tỷ đô la Hongkong.

Khách sạn hạng sang của Hilton vào tay tập đoàn TQ - 2

Khách sạn Waldorf Astoria tại New York là trụ sở của chuỗi khách sạn và resort Waldorf Astoria xa xỉ của Hilton, có mặt trên 27 thành phố, trong đó có Bắc Kinh, Thượng Hải, Amsterdam và Dubai.

Công ty cho hay khách sạn Waldorf Astoria có kế hoạch mở rộng đến 9 điểm, sẽ bao gồm các thành phố Bali, Bangkok và Beverly Hills.

Thương vụ mua lại Waldorf Astoria New York của Anbang chỉ sau thương vụ mua lại một tòa nhà danh tiếng khác ở New York - One Chase Manhattan Plaza. Nhà đầu tư mua One Chase Manhattan Plaza cũng đến từ Trung Quốc.

Tòa nhà trên từng là hội sở của Ngân hàng Chase Manhattan. Sau thương vụ trị giá 725 triệu USD, tòa nhà này đã về tay Fosun International dưới sự quản lý của tỷ phú Guo Guangchang.

Theo Bảo Nhi (Theo Bussiness Insider) (Khám phá)