Giá vàng trượt dốc kéo dài cả tuần, giới đầu tư nản chí

Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 08:21 AM (GMT+7)

Giá vàng trượt dốc kéo dài trong cả tuần khiến giới đầu tư nản chí, bán mạnh trong các phiên

Sự kiện:

Giá vàng

Giá vàng trượt dốc kéo dài cả tuần, giới đầu tư nản chí - 1

Giá vàng trượt dốc kéo dài trong cả tuần khiến giới đầu tư nản chí, bán mạnh trong các phiên

Với đà giảm kéo dài, chốt phiên giao dịch tuần này, giá vàng đã dù cố gắng vẫn chưa lấy lại được mốc 37 triệu đồng/lượng.

Trong đó, giá vàng SJC tại TP.HCM ở thời điểm chốt tuần được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết 36,74 - 36,92 triệu đồng/lượng. Như vậy, so với tuần trước, giá vàng SJC tại đây đã giảm 120.000 đồng/lượng.

Còn tại Hà Nội, chốt tuần này, giá vàng Doji được Tập đoàn DOJI niêm yết 36,69 - 36,79 triệu đồng/lượng, giảm mạnh 170 nghìn đồng so với giá chốt tuần trước.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC cũng chốt tuần ở mức thấp là 36,76-36,84 triệu đồng/lượng, còn giá vàng Rồng Thăng Long đã lấy lại được mốc 35 triệu đồng/lượng nhưng vẫn còn ở mức thấp là 35,14-35,59 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tuần qua giảm ngay từ đầu tuần theo xu hướng thế giới song mức giảm không tương xứng, có phiên diễn biến đi ngược với xu hướng chung của giá vàng thế giới khiến giá vàng trong nước có biên độ giao động rất hẹp nhưng khoảng cách giao dịch giữa giá mua vào và bán ra lại rất rộng khiến rủi ro đẩy mạnh về phía nhà đầu tư.

Cùng với diễn biến giảm giá kéo dài, giới đầu tư tỏ ra nản chí và giao dịch bán ra chiếm tỷ trọng lớn tuần qua. Những giao dịch mua vào chủ yếu là do nhu cầu thực sự, không phải đầu tư.

Giá vàng trượt dốc kéo dài cả tuần, giới đầu tư nản chí - 2

Giá vàng giảm mạnh tuần qua và chưa thoát đáy một năm

Cường độ giảm mạnh hơn giá vàng trong nước, giá vàng thế giới tuần qua giảm từ đầu tới cuối tuần. Phiên cuối cùng trong nước giá vàng phục hồi nhẹ nhưng không cứu vãn được một tuần giảm sâu và đẩy giá vàng xuống mức thấp nhất 1 năm.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng tạm đứng 1.233 USD/ounce, vẫn ở vùng giá thấp nhất 1 năm do lộ trình tăng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục hai lần nữa trong năm nay khi Chủ tịch Fed khẳng định tại phiên điều trần trước Quốc hội nước này.

Giới phân tích cho rằng, tỷ lệ lạm phát của Mỹ đạt mức cao nhất trong 7 năm, trong khi tỷ lệ thất nghiệp rơi xuống mức thấp của 40 năm hoàn toàn là lý do chính đáng cho việc Fed tăng lãi suất. Chính vì thế, đây vẫn là mối đe doạ đối với giá vàng trong trung và dài hạn.

Tính chung cả tuần qua, giá vàng này hạ 0,8% với nhu cầu thấp, thị trường khá ảm đạm.

Theo C.Sơn (Báo Giao thông)

sự kiện Giá vàng