Giá vàng lại quay đầu tăng

Kim loại quý đã tăng trở lại từ mức thấp nhất trong một tháng, sau khi Bộ Lao động Mỹ cho biết chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ tăng 0,6% trong tháng 9, đúng với mức các nhà phân tích dự đoán.

Kết thúc phiên giao dịch New York, Mỹ đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,5% lên 1.744,6 USD/ounce. Vàng kỳ hạn giao tháng 12 tăng 8,7 USD lên 1.746,3 USD/ounce.

Vàng đã tăng khoảng 200 USD/ounce trong hai tháng qua do những hy vọng rằng kích thích tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ đẩy lạm phát lên cao. Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ trong tháng 9 đã công bố sẽ tiếp tục mua chứng khoán có đảm bảo bằng tài sản thế chấp cho đến khi thị trường việc làm được cải thiện đáng kể.

Ông Adam Sarhan, giám đốc điều hành của quỹ Sarhan Capital nói, CPI cũng là tín hiệu để Fed có thể tiếp tục chính sách nới lỏng.

Hoạt động hoạt động mua kỹ thuật cũng hỗ trợ giá vàng khi giá hiện vẫn đang ở trên đường trung bình động 50 ngày (DMA) dù giảm mạnh phiên hôm Thứ hai. Nếu vàng duy trì ở trên đường DMA 50 ngày, có thể giá vàng sẽ tiếp tục thách thức ngưỡng kháng cự 1.800 USD/ounce, ông Sarhan dự đoán.

Giá vàng trong nước tính đến cuối chiều ngày hôm qua đã hoàn toàn mất mốc 47 triệu đồng, khi giá vàng thế giới đi xuống.

Tại thị trường Hà Nội, vàng SJC mua vào - bán ra ở mức 46,67 - 46,77 triệu đồng/lượng. Vàng SJC tại thị trường Tp.HCM có giá 46,57 - 46,77 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đinh Bách (Vnmedia)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN