Vàng thế giới giảm mạnh chưa từng thấy

Phiên New York đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng đã mất tới 2,5%, gần như xóa sạch mức tăng từ đầu năm đến nay, khi nỗi lo sợ mới về suy thoái kinh tế toàn cầu và việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Kết thúc phiên giao dịch, giá vàng giao ngay giảm 2,5% xuống 1.566 USD/ounce, sau khi trước đó giảm ở mức thấp nhất 1.563,88 USD/ounce. Vàng kỳ hạn giao tháng 8 giảm tới 50,2 USD xuống 1.560,6 USD/ounce (tương đương khoảng hơn 39 triệu đồng/lượng)

Thị trường chứng khoán và nhiều hàng hóa khác cũng giảm mạnh. Giá dầu Brent cũng giảm tới 3,5% xuống dưới 90 USD/thùng. Phiên Thứ năm, làn sóng bán tài sản đã làm giảm nhu cầu vàng để phòng vệ trước nguy cơ lạm phát.

Lo ngại giảm phát đã khiến giá vàng trượt giảm một cách nhanh chóng sau khi báo cáo cho thấy hoạt động sản xuất của Mỹ suy yếu, hoạt động sản xuất nhà máy của Trung Quốc.

Các nhà phân tích cho rằng, các dữ liệu làm tăng thêm những lo ngại rằng cuộc khủng hoảng nợ ở châu Âu và tăng trưởng chậm ở Mỹ và châu Á sẽ gây ra suy thoái trên toàn cầu.

Kết thúc phiên giao dịch New York, Mỹ đêm qua, giá vàng giao ngay giảm 2,5% xuống 1.566 USD/ounce, sau khi trước đó giảm ở mức thấp nhất 1.563,88 USD/ounce.

Vàng kỳ hạn giao tháng 8 giảm tới 50,2 USD xuống 1.560,6 USD/ounce.

Theo các nhà phân tích, lực bán kỹ thuật cũng gây áp lực cho giá vàng. Tuy vậy, một số nhà phân tích khác vẫn khá lạc quan trong dài hạn.

Theo CitiFX, một đơn vị phân tích kỹ thuật của CitiGroup, trạng thái giá vàng hiện nay giống như mô hình hồi tháng 3 năm 2006 và tháng 8 năm 2007. Giá vàng có thể tăng lên 1.795 USD/ounce.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đinh Bách (VnMedia)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN