Giá vàng hôm nay 5/10: Vàng gánh áp lực lớn, tiếp tục lao dốc

Thứ Sáu, ngày 05/10/2018 09:10 AM (GMT+7)

Tại thời điểm 8 giờ 20 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.199USD/ounce, giảm khoảng 2 USD so với mức giá tối qua.

Sự kiện:

Giá vàng

Vàng lao dốc trong điều kiện đồng đô la tăng giá trở lại nhờ số liệu kinh tế Mỹ tốt hơn dự kiến. Theo báo cáo từ phía Mỹ, khu vực tư nhân đã tạo thêm 230.000 việc làm trong tháng 9. Các nhà phân tích trước đó dự đoán bảng lương chỉ tăng 187.000 việc làm. 

Lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ kì hạn 10 năm đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2011 nhờ dữ liệu tích cực trên. 

Trước đó, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell phát biểu rằng triển vọng kinh tế là “tích cực đáng kể” và lãi suất có thể tăng cao hơn.    

Thông thường, lãi suất cao hơn làm tăng lợi suất trái phiếu, khiến vàng, vốn không mang lãi suất, ít hấp dẫn đối với nhà đầu tư. Kịch bản này cũng có xu hướng thúc đẩy đồng đô la, làm cho giá vàng đắt hơn với chủ sở hữu của các loại tiền tệ khác.

Những người tham gia thị trường đang chờ báo cáo biên chế phi nông nghiệp của Bộ Lao động Mỹ, dự kiến công bố cuối tuần này.

Giá vàng hôm nay 5/10: Vàng gánh áp lực lớn, tiếp tục lao dốc - 1

 Lãi suất cao hơn làm tăng lợi suất trái phiếu, khiến vàng ít hấp dẫn với nhà đầu tư.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào/bán ra là 36,38-36,52 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên trước.

Vàng Phú Quý đầu giờ sáng nay cũng giữ nguyên và hiện niêm yết ở mức 36,4-36,5 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của VND với USD là 22.720 đồng/USD, chưa đổi so với chốt phiên gần nhất.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.310 -23.390 đồng/USD, chưa đổi so với chốt phiên trước đó. 

Ngân hàng Eximbank hiện cũng niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.310 -23.390 đồng/USD, giữ nguyên so với chốt phiên trước.

Parkson sắp đóng cửa thêm một TTTM tại TP.HCM: Vì đâu nên nỗi?

Từng một thời là trung tâm thương mại (TTTM) hiện đại, nhộn nhịp bậc nhất TP.HCM, nhưng nay Parkson đang phải từng bước...

Theo Phương Linh (Dân Việt)

sự kiện Giá vàng