Giá vàng hôm nay 25/9: Đồng đô la hụt hơi, vàng chờ thời cơ

Thứ Ba, ngày 25/09/2018 09:13 AM (GMT+7)

Đồng đô la Mỹ đang tỏ ra yếu đi và mở ra cơ hội cho giá vàng.

Sự kiện:

Giá vàng

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.198 USD/ounce, tương đương với mức giá tối qua. 

Sáng nay, đồng đô la Mỹ đang giảm so với các loại tiền tệ khác do chiến tranh thương mại khiến các nhà đầu tư cảm thấy lo sợ. Cụ thể, chỉ số này đã giảm 0,01% và hiện ở mức 93,83 điểm.

Trước đó, thông tin ảnh hưởng tới giới đầu tư là Trung Quốc đã hủy bỏ các cuộc đàm phán thương mại cấp trung với Hoa Kỳ cũng như chuyến thăm dự kiến trong tuần này tới Washington của Phó Thủ tướng Liu He.

Báo giới Trung Quốc dẫn tin từ nước này cho rằng, các cuộc đàm phán thương mại luôn mở nhưng cần phải được tổ chức trong một môi trường tôn trọng lẫn nhau. Các cuộc đàm phán “không thể thực hiện dưới sự đe dọa về thuế quan”.

Trong khi ấy, về phía Mỹ, trong một cuộc phỏng vấn với Fox News, Tổng thống Donald Trump chia sẻ: "Chúng ta không có lựa chọn khác. Họ (Trung Quốc) đã làm tổn thương chúng ta một thời gian dài.”

Thậm chí, phát biểu tại một sự kiện gặp gỡ cử tri Mỹ tại bang Missouri mới đây, Tổng thống Donald Trump tự tin khẳng định nền kinh tế Mỹ “vẫn còn dư đạn” trong cuộc chiến thương mại. “Nếu họ (Trung Quốc) trả đũa, chúng ta sẽ đáp trả còn mạnh tay hơn nữa. Rồi họ sẽ muốn thương lượng và lúc đó chúng ta sẽ xem xét”, ông nói.

Giá vàng hôm nay 25/9: Đồng đô la hụt hơi, vàng chờ thời cơ - 1

Đồng đô la Mỹ đang tỏ ra yếu đi và mở ra cơ hội cho giá vàng.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào/bán ra là 36,46-36,61 triệu đồng/lượng, giảm 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Vàng Phú Quý đầu giờ sáng nay chưa đổi và hiện niêm yết ở mức 36,49-36,59 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của VND với USD là 22.715 đồng/USD, tăng 6 đồng/USD so với chốt phiên gần nhất.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.295 -23.375 đồng/USD, chưa đổi so với chốt phiên trước đó. 

Ngân hàng Eximbank hiện cũng niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.300 -23.380 đồng/USD, giữ nguyên so với chốt phiên trước.

Theo Phương Linh (Dân Việt)

sự kiện Giá vàng