Giá vàng hôm nay 1/12: Vàng lặng sóng đợi sự kiện lớn

Thứ Bảy, ngày 01/12/2018 09:20 AM (GMT+7)

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.222 USD/ounce, tương đương với mức giao dịch cuối giờ chiều phiên trước đó.

Sự kiện:

Giá vàng

Giới đầu tư đang tập trung sự chú ý vào Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đang diễn ra tại Buenos Aires.

Đáng chú ý nhất là theo kế hoạch, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến sẽ có cuộc gặp gỡ bên lề hội nghị. Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung sẽ bị đẩy về đâu phụ thuộc nhiều vào thái độ của hai bên tại cuộc gặp này.

Nếu Washington và Bắc Kinh đi đến được thống nhất, tâm lý thị trường sẽ được cải thiện và lực cầu với tài sản an toàn như vàng sẽ giảm. Ngược lại, nếu bất đồng dâng cao, vàng có thể sẽ tăng giá.

Hôm qua, Ủy ban Thị trường mở liên bang (FOMC) - cơ quan hoạch định chính sách của Fed cũng công bố biên bản họp chính sách. 

Theo biên bản, một đợt tăng lãi suất sẽ sớm được triển khai nếu các thông tin về thị trường lao động và lạm phát sắp tới phù hợp hoặc cao hơn so với những dự tính trước đso của Fed. 

Trong khi ấy, phát biểu trước đó, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã đánh tiếng về về khả năng Fed sẽ tạm ngừng lộ trình tăng lãi suất.  

Giá vàng hôm nay 1/12: Vàng lặng sóng đợi sự kiện lớn - 1

Nếu Washington và Bắc Kinh đi đến được thống nhất tại Hội nghị G20, tâm lý thị trường sẽ được cải thiện và lực cầu với tài sản an toàn như vàng sẽ giảm.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào/bán ra là 36,32-36,48 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên trước.

Vàng Phú Quý đầu giờ sáng nay chưa đổi và hiện niêm yết ở mức 36,36 - 36,46 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của VND với USD là 22.750 đồng/USD, chưa đổi so với chốt phiên gần nhất.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.275 - 23.365 đồng/USD, chưa đổi so với hôm qua.

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.270 - 23.350 đồng/USD, chưa đổi so với chốt phiên trước.

Giá vàng hôm nay 30/11: Vàng neo cao sau tiết lộ có thể gây xáo trộn

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.224 USD/ounce, tương đương với mức giao dịch cuối...

Theo Phương Linh (Dân Việt)

sự kiện Giá vàng