Giá vàng bất ngờ tăng mạnh trở lại

Thứ Sáu, ngày 26/10/2012 07:48 AM (GMT+7)

Sau khi rơi giá mạnh, sáng nay (26/10), giá vàng tiếp tục tăng lên 1.714,1 USD/ounce.

Vàng, một tài sản phòng ngừa lạm phát truyền thống đã tăng sau khi số liệu cho thấy tăng trưởng kinh tế của Anh trong quý 3 đã tăng 1%, đánh dấu mốc tăng vượt qua cuộc suy thoái kép kéo dài.

Con số này cũng cao hơn mức dự báo của các nhà phân tích, và cũng là mức tăng trưởng kinh tế hàng quý mạnh nhất trong vòng 5 năm qua.

Chốt phiên giao dịch New York, Mỹ đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,6% lên 1.711,3 USD/ounce, phục hồi từ mức thấp trong phiên trước đó là 1.698,39 USD/ounce. Vàng kỳ hạn giao tháng 12 tăng 10,5 USD lên 1.712,1 USD/ounce.

Theo các nhà phân tích,vàng cũng phục hồi khi có sự đoán rằng Ngân hàng Nhật Bản sẽ công bố gói kích thích tiền tệ. Một số thông tin mới cho thấy, Ngân hàng Nhật Bản dự kiến sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ vào tuần tới.

Giá vàng trong nước tính đến cuối giờ chiều ngày hôm qua cũng đã nhích tăng hơn so giá đầu ngày, với mức giao dịch quanh 46,2 – 46,4 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường Hà Nội, vàng SJC của Tập đoàn DOJI, mua vào – bán ra ở mức 46,3 – 46,4 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, vàng SJC niêm yết bán tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, thị trường Tp.HCM có giá mua vào thấp hơn ở mức 46,25 triệu đồng/lượng, mức bán ra khoảng 46,4 triệu đồng/lượng.

Theo Sacombank, hiện thị trường đang khá cẩn trọng xem xét xu hướng trước những biến động của thị trường vàng trong nước trong những ngày gần đây.

Hiện lực cung rơi vào trạng thái khan hiếm. Trong khi đó, nhu cầu mua vàng vẫn cao do lực mua chủ chốt từ phía một số ngân hàng thương mại. Dù không có cảnh người dân xếp hàng mua vàng nhưng do chênh lệch giữa cung - cầu đã đẩy giá vàng trong nước chênh cao hơn giá vàng thế giới tới hơn 3 triệu đồng/lượng. 

Theo Đinh Bách (Vnmedia)
Báo lỗi nội dung