Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai bất ngờ “đắt hàng”

Thứ Hai, ngày 07/01/2019 19:00 PM (GMT+7)

Thị trường chứng khoán Việt Nam ghi nhận sắc xanh trong phiên giao dịch đầu tuần.

Sự kiện:

Tin chứng khoán

Thị trường chứng khoán châu Á hôm nay được hỗ trợ tích cực bởi đà tăng của chỉ số chứng khoán Mỹ và động thái mới từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Theo đó, Dow Jones và S&P 500 của Mỹ trong cuối tuần trước đã ghi nhận mức tăng mạnh lần lượt là 3,19% và 3,43%.

Trong phiên hôm nay, Shanghai Composite của Trung Quốc đã đóng cửa tăng 0,72%, Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,93%. Theo Reuters, chứng khoán Trung Quốc còn được hỗ trợ bởi động thái giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc cho các nhà băng của ngân hàng trung ương nước này vào thứ Sáu tuần trước.

Đáng chú ý, hôm nay, các quan chức thương mại của Mỹ và Trung Quốc cũng sẽ có cuộc gặp trực tiếp kể từ sau cuộc họp diễn ra đầu tháng trước. Theo CNBC, Tổng thống Donald Trump cho biết các cuộc đàm phán vẫn đang tiến triển rất tốt.

Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai bất ngờ “đắt hàng” - 1

Thị trường ghi nhận sắc xanh phiên đầu tuần

Trên thị trường Việt Nam, tâm lý tích cực của nhà đầu tư đã giúp chỉ số ghi nhận đà tăng điểm mạnh ngay từ đầu phiên giao dịch. Chỉ số VN-Index bật tăng 10 điểm và giữ vững được sắc xanh nhờ dòng tiền mua vào ổn định. Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần thứ hai của năm 2019, VN-Index tăng 8,74 điểm lên 889,64 điểm. Tuy nhiên, thanh khoản trên HSX vẫn ở mức rất thấp, chỉ đạt vỏn vẹn hơn 2.600 tỷ đồng.

Ngân hàng và dầu khí là hai nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường trong phiên hôm nay. Có 12/17 mã ngân hàng tăng giá, trong đó nổi bật là BID tăng 2,4%, MBB tăng 1,9%, VPB tăng 1,6%.

Đà hồi phục mạnh của giá dầu thế giới trong những ngày đầu năm 2019 cũng đem lại ảnh hưởng rất tích cực lên nhóm cổ phiếu dầu khí. GAS tăng 2,1%, PVS và PVD đều kết phiên trong sắc xanh.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cũng ghi nhận diễn biến tích cực. Hai cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất thị trường là VIC và VHM đều có được mức tăng nhẹ. VNM (Vinamilk) tăng mạnh 6000 đồng (4,8%) lên 131.000 đồng/cổ phiếu, MSN (Masan) tăng 2,6%.

Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai bất ngờ “đắt hàng” - 3

QCG tăng mạnh sau khi rơi xuống ngưỡng đáy hỗ trợ

Đáng chú ý, sau chuỗi ngày lao dốc xuống mức giá rẻ mạt 4000 đồng, cổ phiếu QCG đã bất ngờ bật tăng trở lại. Cụ thể, kết phiên 3/1, QCG chốt tại mức giá sàn 3.990 đồng/cổ phiếu. Sau đó, cổ phiếu này bật tăng lại trong phiên 4/1 với thanh khoản khớp lệnh “khủng” gần 5,4 triệu đơn vị, tương đương giá trị hơn 20,7 tỷ đồng. Trong phiên hôm nay, QCG tiếp tục tăng kịch trần lên 4.490 đồng, khớp lệnh hơn 1,6 triệu đơn vị. Tuy nhiên, QCG vẫn đang ở ngưỡng thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2017.

Những bà vợ tỷ phú Việt: Người trắng tay, người nắm ngay nghìn tỷ

Trong khi tỷ phú trực tiếp đứng tên sở hữu cổ phiếu với tài sản trị giá hàng nghìn tỷ đồng, hàng nghìn tỷ khác được...

Theo Quang Sơn (Dân Việt)

sự kiện Tin chứng khoán