Dù nhận tin dữ, “chiến mã” nhà Cường Đô la vẫn khỏe

Thị trường chung lao dốc, hàng ngàn tỷ đồng vốn hóa doanh nghiệp “không cánh mà bay”.

Sau phiên giảm điểm mạnh vào cuối tuần trước, nhà đầu tư tiếp tục tháo chạy trước xu thế tiêu cực trong ngắn hạn của thị trường. Kết phiên hôm nay 8/10, VN-Index “bốc hơi” 12,27 điểm xuống còn 996,12 điểm. Như vậy, chỉ trong hai phiên, chỉ số đã giảm tới 27,5 điểm và mất mốc 1000 điểm tương đối nhanh chóng.

Tổng số tiền mà nhà đầu tư đổ vào thị trường là gần 6200 tỷ đồng, thấp hơn so với các phiên gần đây. Khối nhà đầu tư nước ngoài cũng bán ròng gần 130 tỷ trên sàn TP.HCM.

Dù nhận tin dữ, “chiến mã” nhà Cường Đô la vẫn khỏe - 1

Sắc đỏ bao trùm hầu hết thị trường, nhà đầu tư lỗ lớn chỉ sau vài ngày

Hầu hết các nhóm cổ phiếu chủ chốt và vốn hóa lớn đều bị bán mạnh. Nhóm cổ phiếu dầu khí dù đang hưởng lợi lớn bởi giá dầu thế giới tăng cao nhưng cũng không tránh khỏi xu thế thị trường. GAS (PVGAS) giảm 3.500 đồng, PVD (Tổng CTCP Dịch vụ Khoan Dầu khí) giảm 900 đồng.

Đối với cổ phiếu ngành ngân hàng, mặc dù tiền vào khá mạnh nhưng vẫn không đủ đỡ giá. CTG của Vietinbank mặc dù đón nhận nhiều thông tin tích cực nhưng vẫn bị “đè” giá đỏ với khối lượng lớn. Kết phiên CTG giảm 250 đồng xuống 26.850 đồng và trở thành một trong những cổ phiếu có diễn biến giá “tệ” nhất của nhóm ngân hàng trong thời gian gần đây.

Nhóm cổ phiếu của doanh nghiệp thuộc nhóm “đại gia” cũng không nằm ngoài xu thế lao dốc của thị trường. VIC (Vingroup) giảm 1.900 đồng, VJC (Vietjet Air) giảm 2.500 đồng, MSN (Masan) giảm 1.200 đồng, VNM (Vinamilk) giảm 2.200 đồng, HVN (Vietnam Airlines) giảm 1.400 đồng.

Trong khi đó, mã HSG (Tập đoàn Hoa Sen) lại “lội ngược dòng” thị trường với mức tăng mạnh 600 đồng lên 13.300 đồng/cổ phiếu. Thanh khoản tại HSG cũng khá cao và đạt gần 12 triệu đơn vị.

Một mã khác cũng đi ngược thị trường là QCG của Quốc Cường Gia Lai. Điểm đáng chú ý là mới đây QCG lại vướng vào rắc rối pháp lý liên quan tới chung cư Quốc Cường tại Quận 7, TP.HCM.

Theo đó, Văn phòng UBND TPHCM đã vừa ban hành văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến về việc xử lý các sai phạm của chung cư Quốc Cường Gia Lai tại phường Tân Kiểng, quận 7, TPHCM.

Cụ thể, xét công văn của Sở Xây dựng kiến nghị xử lý các hành vi xây dựng sai thiết kế tại chung cư này, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết, sai phạm tại chung cư này đã bị UBND TP.HCM xử phạt, buộc tháo dỡ đối với các công trình vi phạm sai thiết kế gồm: các hạng mục trạm biến áp, trạm bơm nước và tầng hầm của chung cư kèm theo nội dung yêu cầu buộc khôi phục lại phần diện tích mảng xanh theo quy định. Tuy nhiên, bên phía Quốc Cường Gia Lai vẫn không chấp hành và thậm chí có kiến nghị cho tồn tại công trình.

Dù nhận tin dữ, “chiến mã” nhà Cường Đô la vẫn khỏe - 2

Những rắc rối vi phạm về thiết kế tại chung cư Quốc Cường Gia Lai vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Sở Xây dựng TPHCM đã đưa ra ý kiến có lợi cho Quốc Cường Gia Lai đó là cho tồn tại công trình để hỗ trợ nhanh cho việc giải quyết cấp giấy chủ quyền nhà đất cho cư dân. Vì vậy, UBND TP.HCM chỉ đạo Sở Xây dựng làm rõ các vấn đề liên quan tới vụ việc này.

Sau hai phiên giảm giá trước đó, hôm nay, lực mua mạnh từ các nhà đầu tư đã giúp QCG có được sắc xanh nhẹ (tăng 10 đồng) bất chấp thị trường chung lao dốc.

5 ngày “đỏ lửa” liên tục, nữ tỷ phú USD Việt “bay” hơn 1.200 tỷ đồng

Hàng chục ngàn tỷ đồng đổ vào thị trường, tài sản của nhiều đại gia Việt có sự biến động mạnh.

Chia sẻ
Theo Quang Sơn (Dân Việt)
Tin chứng khoán Xem thêm
Báo lỗi nội dung