Bán "rác" online, 9x dễ dàng đút túi hàng tỷ đồng mỗi năm

Tiêu chí kinh doanh của 9x này chính là: bán “sự bất ngờ” thay vì chỉ bán sản phẩm.

Bà chủ 9x Tiểu Lệ năm nay mới 26 tuổi, nhưng cô đã quản lý hơn 40 nhân viên, bán hơn 8.000 “túi rác” mỗi ngày. Thu nhập ròng mỗi tháng của Tiểu Lệ là hơn 60.000 NDT (202 triệu VND). Như vậy mỗi năm, cô có thể kiếm được số tiền lên tới vài tỷ đồng.

Trước đó, Tiểu Lệ đã tốt nghiệp học viện thương mại ở Thượng Hải và kiếm được một công việc về quản lý thị trường, chính thức trở thành một nhân viên văn phòng đúng nghĩa. Mức lương của Tiểu Lệ khi đó không hề thấp, nhưng sau một năm làm việc, Tiểu Lệ ngày càng gặp phải nhiều áp lực. Cô thường xuyên phải tăng ca, sức khỏe và nhan sắc giảm sút, thậm chí cô còn mắc bệnh dạ dày.

Để giải tỏa áp lực, Tiểu Lệ quyết định dạo phố và mua sắm. Cô mua những món đồ chơi sáng tạo như máy sấy hình Hello Kitty, bình nước biết nói… Những sản phẩm này bất ngờ khiến cuộc sống của cô trở nên thú vị và vui vẻ hơn rất nhiều. Thấy vậy, Tiểu Lệ chợt nghĩ rằng, những sản phẩm này có thể cũng có ích cho đời sống tinh thần của những nhân viên văn phòng khác. Vì thế, cô quyết định nghỉ việc và mở cửa hàng kinh doanh.

Thời gian đầu khởi nghiệp, tình trạng buôn bán của cửa hàng vô cùng ảm đạm. Cô bèn nghĩ ra cách đóng gói sản phẩm vào trong… túi rác. Phương thức kinh doanh đặc biệt này cũng từng xuất hiện ở New York, nơi người bán đặt một số mặt hàng khó bán vào túi rác để bán với giá rẻ cho khách hàng. Tuy người bán không tiết lộ bên trong túi rác là thứ gì nhưng khách hàng lại nảy sinh cảm giác mới lạ,  tò mò  muốn mua bằng được.

Bán "rác" online, 9x dễ dàng đút túi hàng tỷ đồng mỗi năm - 1

Ý tưởng sáng tạo đã giúp Tiểu Lệ khởi nghiệp thành công

Bên cạnh đó, Tiểu Lệ còn tìm tới các công xưởng, các công ty kinh doanh để mua hàng thừa, hàng nước ngoài với giá thấp. Những sản phẩm này không những có chất lượng tốt mà giá còn rẻ chỉ bằng một nửa trên thị trường.

Với tiêu chí “không bán sản phẩm, chỉ bán sự bất ngờ”, Tiểu Lệ đã có khách hàng đầu tiên mạnh dạn thử mua “túi rác”. Vị khách này đã chi 288 NDT (973.000 VND) cho một “túi rác” mà hoàn toàn không biết có gì trong đó.

Từ đơn hàng đầu tiên, Tiểu Lệ tiếp tục có thêm nhiều đơn đặt hàng mới từ các đồng nghiệp của vị khách hàng kia. Dần dần, công việc kinh doanh của cô ngày càng phát triển thuận lợi.

Bán "rác" online, 9x dễ dàng đút túi hàng tỷ đồng mỗi năm - 2

Khách hàng dù không biết trong “túi rác” có gì nhưng vẫn vui vẻ mua sắm

Hiện tại, Tiểu Lệ có 4 mẫu “túi rác” với kích cỡ và mức giá khác nhau: “túi rác” mini giá 88 NDT (297.000 VND), “túi rác” cực phẩm giá 288 NDT (973.000 VND), “túi rác” cỡ lớn giá 488 NDT (1,6 triệu VND) và “túi rác” bá đạo giá 988,8 NDT (3,3 triệu VND). Mỗi túi chứa một sản phẩm khác nhau, phù hợp với nhiều phong cách sống đa dạng của giới trẻ và dân văn phòng.

Cô gái 24 tuổi vừa đi chơi khắp thế gian vừa kiếm tiền

Cuộc sống mơ ước của bất kì ai khi vừa du lịch, vừa kiếm tiền và tận hưởng cuộc sống ở những chân trời mới.

Chia sẻ
Theo Hương Nguyễn (Theo cyegushi) (Dân Việt)
Doanh nhân và 1001 cách làm giàu Xem thêm
Báo lỗi nội dung