Đại gia chi 120 triệu USD mua nhà để... nghỉ cuối tuần

Đại gia Ấn Độ Adar Poonawalla vừa mạnh tay chi 8 tỷ Rupee (tương đương 120 triệu USD) để mua một dinh thự phục vụ cho các kỳ nghỉ cuối tuần của gia đình.

Bỏ 120 triệu USD mua dinh thự chỉ để nghỉ 2 ngày cuối tuần

Hãng tin Bloomberg đưa tin, tỷ phú Adar Poonawalla, Giám đốc điều hành của công ty sản xuất vaccine lớn nhất châu Á Serum Institute of India, đã mua lại dinh thự Lincoln House với số tiền lên đến 120 triệu USD.

Lincoln House nằm trên một khu đất rộng gần 1 ha bên bờ biển Arab. Với mức giá “khủng” 120 triệu USD (gần 2.700 tỷ đồng). Đây là căn nhà đắt nhất từng được sang tay ở Mumbai.

Căn nhà được maharajah (vị vua cai trị một vùng đất ở Ấn Độ) của vùng Wankaner xây dựng vào năm 1938, sau đó bán lại cho Chính phủ Mỹ vào năm 1957. Trong suốt hơn nửa thế kỷ qua, căn nhà là nơi đặt lãnh sự quán Mỹ tại Mumbai. Cách đây một năm, do nhu cầu xin visa tăng mạnh, Mỹ đã chuyển lãnh sự quán tại Mumbai sang một văn phòng khác rộng hơn.

“Ở một thành phố như Mumbai, sẽ không bao giờ có một cơ hội như thế này trong 10-20 năm tới. Để mua một lô đất rộng thế này ở Mumbai là điều gần như không thể”, tỷ phú Poonawalla nói.

Đại gia chi 120 triệu USD mua nhà để... nghỉ cuối tuần - 1

Lincoln House nằm trên một khu đất rộng gần 1 ha bên bờ biển Arab. Với mức giá “khủng” 120 triệu USD (gần 2.700 tỷ đồng). Đây là căn nhà đắt nhất từng được sang tay ở Mumbai.

Cha của tỷ phú Adar Poonawalla, ông Cyrus Poonawalla, là người sáng lập kiêm Chủ tịch của Serum Institute. Hiện ông Cyrus có 8,5 tỷ USD tài sản ròng và giàu thứ 7 ở Ấn Độ.

Nhà Poonawalla mua dinh thự trên khi giá nhà ở Mumbai, thành phố đắt đỏ nhất ở Ấn Độ, bắt đầu giảm. Trong quý 2, giá nhà ở thành phố này giảm 2% từ mức kỷ lục khoảng 2.130 USD/m2 thiết lập vào quý 4 năm ngoái.

Đại gia chi 120 triệu USD mua nhà để... nghỉ cuối tuần - 2

Tỷ phú Adar Poonawalla.

Theo giới phân tích, giá nhà ở Mumbai có thể giảm tới 20% trong năm 2016 trong bối cảnh giá nhà quá cao khiến người mua chần chừ mà nguồn cung lại dư thừa.

Tuy vậy, tỷ phú Adar Poonawalla không hề tỏ ra lo ngại. Ông cho rằng, giá trị căn nhà mà gia đình ông vừa mua có thể tăng 3-4 lần trong 10 năm.

“Xu hướng mà tôi nhận thấy ở London, New York và Mumbai là giá bất động sản cao cấp ở vị trí đắc địa không bao giờ giảm, ngay cả khi suy thoái kinh tế. Đây đúng là cơ hội chỉ có một lần trong đời”, vị tỷ phú phát biểu.

Sau khi sang tên, tỷ phú Adar Poonawalla định sử dụng căn nhà hoành tráng này để nghỉ ngơi vào 2 ngày cuối tuần.

Vị tỷ phú này cho biết ông thường tới Mumbai vào cuối tuần để cưỡi ngựa. Hiện tại, gia đình ông đang sinh sống cách Mumbai khoảng 4 giờ lái xe.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Anh ([Tên nguồn])
Chuyện về những tỷ phú giàu nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN