"Con nhà người ta": Vừa giàu vừa giỏi còn được thừa kế các tập đoàn tỷ đô

Họ đều là những đại diện nổi bật cho thế hệ “những người thừa kế” xuất sắc của các tập đoàn tỷ đô tại Trung Quốc.

1. Zhang Kangyang (Steven Zhang)

Steven Zhang sinh năm 1991, tại Nam Kinh, Trung Quốc. Cậu là con trai của Zhang Jindong, người xếp thứ 28 trong danh sách người giàu nhất Trung Quốc với khối tài sản 44,85 tỷ nhân dân tệ. Steven Zhang tốt nghiệp chuyên ngành tài chính tại Trường Wharton của Đại học Pennsylvania, trường đại học kinh doanh lâu đời nhất thế giới ở Philadelphia, Pennsylvania. Cậu cũng từng làm việc trong nhiều tổ chức tài chính và ngân hàng đầu tư khác nhau.

"Con nhà người ta": Vừa giàu vừa giỏi còn được thừa kế các tập đoàn tỷ đô - 1

Steven Zhang sinh năm 1991

Steven Zhang chính thức trở thành chủ tịch trẻ tuổi nhất trong lịch sử của Inter Milan vào ngày 26 tháng 10 năm 2018. Trước đó, trong vòng 2 năm làm thành viên ban hội đồng quản trị của câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng này, cậu đã cho thấy khả năng quản lý kinh doanh xuất sắc của mình, bằng chứng là tình hình tài chính tổng thể của Inter Milan liên tục được cải thiện trong hai năm qua. Giá trị thương hiệu và giá trị kinh doanh của Inter Milan cũng đã được cải thiện rất nhiều. Năm 2018, giá trị thương hiệu của câu lạc bộ đã tăng hơn 100%, xếp thứ 13 trên thế giới. Steven Zhang là người có thực lực, khiêm tốn và được biết đến rộng rãi nhờ tài năng của mình.

2. Zong Fuli (Kelly Zong)

Kelly Zong, sinh năm 1982, là con gái của ông trùm đồ uống Zong Qinghou, chủ tịch tập đoàn Wahaha và là người xếp thứ 18 trong danh sách những người giàu có của Trung Quốc với khối tài sản 58,65 tỷ nhân dân tệ. Kelly Zong tốt nghiệp Đại học Pebble ở Hoa Kỳ, cô được biết đến là "Công chúa Wahaha". Cô học tập tại Hoa Kỳ trong khoảng gần 10 năm. Ở tuổi 25, Kelly Zong đã tiếp quản Tập đoàn Hongsheng. Trong khoảng thời gian hơn 10 năm, cô đã biến Tập đoàn Hongsheng thành một doanh nghiệp tư nhân với thu nhập hàng năm trên 10 tỷ nhân dân tệ (khoảng 34 nghìn tỷ VNĐ), đồng thời tạo nên một “tiêu chuẩn” cho toàn bộ chuỗi công nghiệp thực phẩm và đồ uống tại Trung Quốc.

"Con nhà người ta": Vừa giàu vừa giỏi còn được thừa kế các tập đoàn tỷ đô - 2

Kelly Zong sinh năm 1982

Kelly Zong là người có nguyên tắc trong kinh doanh cũng như trong quản lý nhân viên, cô tin rằng đối với một người quản lý, biết "dùng người" chính là mấu chốt. Trong nửa đầu năm 2018, Kelly Zong đã chính thức trở thành người đứng đầu bộ phận tiếp thị của tập đoàn Wahaha, công ty của cha mình.

3. Liu Chang

Liu Chang, sinh năm 1980, là con gái của Liu Yonghao, chủ tịch của New Hope Group, nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất ở Trung Quốc, và là người giàu thứ 24 ở quốc gia này. Liu Chang có bằng thạc sỹ EMBA (chương trình MBA được thiết kế dành riêng và phù hợp cho các nhà quản lý cấp cao là những người có kinh nghiệm chuyên môn vững chắc).

"Con nhà người ta": Vừa giàu vừa giỏi còn được thừa kế các tập đoàn tỷ đô - 3

Liu Chang sinh năm 1980

Những năm gần đây, Liu Chang bắt đầu tham gia vào công việc kinh doanh của cha mình. Liu Chang cũng nhiều lần chứng minh mình là một nhà lãnh đạo tài ba và đang dẫn dắt công ty ngày càng phát triển.

”Soái ca” 12 tuổi thừa kế ngai vàng, 20 tuổi có tài sản hàng trăm triệu USD

Mới 20 tuổi, Padmanabh Singh đã được thừa kế khối tài sản hàng trăm triệu USD và hàng loạt bất động sản xa hoa khác.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Nguyễn (Theo Forbeschina) ([Tên nguồn])
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN