Chuyện về nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất TG

Từ người bán máy fax đến nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới, trở thành 1 trong 100 người phụ nữ quyền lực nhất của tạp chí Forbes bình chọn, câu chuyện thành công của Sara Blakely đã trở nguồn cảm hứng bất tận cho những ai biết về bà.

Blakely đã xây dựng Spanx, công ty sản xuất trang phục đồ lót và các phụ kiện khác có mặt tại 50 quốc gia trên thế giới. Tổng giá trị tài sản ước tính theo Forbes lên tới 1 tỷ đô la. Với các dòng sản phẩm như "Bra-lellulah", trụ sở được xây dựng như các khuê phòng với những bức tường màu đỏ, đế chế của Blakely hoàn toàn đối lập với các tổ chức khác. Ngay cả nguồn cảm hứng kinh doanh của công ty này cũng không giống bất cứ một công ty nào khác, bởi nó xuất phát từ mối quan tâm đến vòng ba của Blakely. 

“Tôi không thích cái vết của quần lót lộ ra mỗi khi mặc quần màu trắng, và đó là thời khắc khơi nguồn cảm hứng cho Spanx ra đời. Tôi đã dành cả đời mình để nghiên cứu và chế tạo ra một sản phẩm có thể bán cho hàng triệu người”, Blakely nói. Chỉ với 5000$ vốn đầu tư ban đầu, năm 2000 Blakely đã cho ra mắt dòng sản phẩm mà hàng triệu phụ nữ trên thế giới đều cần. Nhưng mọi chuyện không suôn sẻ như Blakely mong đợi, khi hầu hết các chủ nhà máy dệt đều không tin tưởng ở sản phẩm cũng như một người không có kinh nghiệm như cô. Cuối cùng, giám đốc nhà máy dệt Highland Mills đã đồng ý giúp đỡ Blakely, không phải bởi tin ở ý tưởng của Blakely mà bởi con gái của ông đã khăng khăng thuyết phục ông rằng đây là một sản phẩm hay.

Trong khi 50% các doanh nghiệp nhỏ tại Mỹ gặp thất bại trong 5 năm đầu, thì Spanx ngay ở năm đầu tiên thành lập đã đạt doanh thu lên tới 4 triệu USD, và đến thời điểm hiện tại, Spanx đã được định giá tới 1 tỷ đô la Mỹ.

Chuyện về nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất TG - 1

Sara Blakely trên tạp chí Forbes

Spanx của Blakely là nỗi thèm muốn của bất kỳ ông chủ nào trên thế giới, bởi nó không hề đi vay một xu từ ngân hàng, không chi tiền quảng cáo trên các phương tiện truyền thống như tivi, tạp chí, hay biển bảng. 

“Tôi đã nhận ra rất nhanh rằng thách thức lớn nhất chính là vị trí của các cửa hàng. Spanx được đặt ở các góc phố yên tĩnh, và mọi người sẽ chỉ đến rồi bỏ đi nếu tôi không trực tiếp can thiệp vào, kể cả nếu tôi phải tự bán từng chiếc quần một tôi cũng làm.” Blakely đã đứng ở các cửa hàng, nói chuyện với các khách hàng của mình trong suốt hai năm đầu thành lập. Blakely còn treo những bức ảnh chụp vòng 3 của chính mình, trước và sau khi mặc chiếc quần mang nhãn hiệu Power Panties để quảng cáo trong những cửa hàng của mình.

Chuyện về nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất TG - 2


Blakely vẫn giữ thói quen tự thử tất cả các sản phẩm, chăm chút đến từng chi tiết để đảm bảo khách hàng của mình sẽ luôn hài lòng khi dùng sản phẩm của Spanx. Và các nhân viên của Blakely cũng quen với việc trong cuộc họp, giám đốc của mình sẵn sàng thử đồ ngay trước mặt các đồng nghiệp.

“Rủi ro lớn nhất của đời người là không dám chấp nhận rủi ro. Tất cả các rủi ro mà bạn dám đương đầu sẽ mang lại cho bạn những phần thưởng xứng đáng. Nếu tôi lo ngại điều gì, tôi nhất định sẽ làm điều đó. Đó là con đường mà tôi đã đi”. Blakely chia sẻ.

“Trước khi nghỉ hưu, tôi sẽ chế tạo ra dòng giày dép cao gót tiện lợi. Tôi không cho rằng cái đẹp lại phải đi liền với sự chịu đựng nỗi đau về thể chất”. Điều này có vẻ như là một bài toán khó, nhưng ai biết được, với cô gái người Florida không bằng cấp có thể xây dựng một đế chế đồ lót trên toàn thế giới thì có vẻ như không gì là không thể. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Muôn Xuân (tổng hợp) ([Tên nguồn])
Chuyện về những tỷ phú giàu nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN