Chủ tịch nhà thầu Hoà Bình: Chúng tôi không dính dáng đến Vũ nhôm

Sự kiện: Kinh Doanh

Tại buổi toạ đàm về tiềm năng phát triển ngành xây dựng Việt Nam năm 2018 được tổ chức tại TP.HCM ngày 2/1, ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn xây dựng Hoà Bình đã khẳng định: Có âm mưu phá hoại cổ phiếu của chúng tôi.

Ông Lê Viết Hải cho biết, thời gian qua Công ty cổ phần Tập đoàn xây dựng Hoà Bình (Hoà Bình; HOSE: HBC) đối mặt với không ít khó khăn do xuất hiện nhiều tin đồn thất thiệt, ảnh hưởng đến giá trị cổ phiếu của công ty. Sự tấn công này là có chủ đích và do những nhà đầu cơ thực hiện.

Theo Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn xây dựng Hoà Bình, đầu tiên là tin đồn Hoà Bình bị KhaiSilk xù nợ 2.500 tỷ đồng, rồi tới tin đồn Hoà Bình có quan hệ thân thiết với ông Vũ “nhôm”.

Hai thông tin thất thiệt này đã khiến cổ phiếu HBC của Hoà Bình hết trồi rồi sụt, dù phía công ty đã khẳng định không có chuyện KhaiSilk xù nợ hay không hề dính dáng đến ông Vũ “nhôm”.

Chủ tịch nhà thầu Hoà Bình: Chúng tôi không dính dáng đến Vũ nhôm - 1

Nhà thầu Hoà Bình gặp nhiều khó khăn vì những tin đồn thất thiệt trong thời gian qua. 

“Hết đồn Hoà Bình làm ăn dính dáng đến người này người kia, họ còn nói tôi mang bệnh hiểm nghèo, khó qua khỏi. Thậm chí có nhiều bài viết tiêu cực lan truyền trên mạng khiến cổ đông của Hoà Bình hoang mang, lo lắng”, ông Lê Viết Hải nói.

Lãnh đạo Công ty cổ phần Tập đoàn xây dựng Hoà Bình cho rằng, đang có bàn tay của giới đầu cơ khi tung ra những thông tin trên, nhằm làm cho giá cổ phiếu HBC đi xuống rồi mua gom. Có ngày 5 triệu cổ phiếu HBC bị bán ra gây tâm lý cho nhà đầu tư.  

Những tin này trái ngược với sự phát triển của Công ty cổ phần Tập đoàn xây dựng Hoà Bình thời gian gần đây. Theo ông Lê Viết Hải, trong 2 năm gần đây, doanh thu và lợi nhuận của công ty đều tăng trưởng gấp 2-3 lần. So với các doanh nghiệp cùng ngành, Hoà Bình còn nhiều dư địa phát triển. 

Chia sẻ
Theo Phương Anh Linh (Infonet)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung