Choáng với khách sạn sang trọng trên cây

Xây khách sạn trên cây là một ý tưởng không quá mới mẻ, thế nhưng, kiểu kiến trúc này giờ đang bùng nổ. Chúng ta có thể bắt gặp chúng ở mọi nơi từ Massachusetts tới Trung Quốc.

Tại Brazil, Ariau Amazon Towers đã được xây dựng vào giữa những năm 1980 để phục vụ những du khách muốn khám phá khu rừng từ chính phòng nghỉ. Giờ đây, chúng ta dễ dàng bắt gặp chúng ở mọi nơi từ Massachusetts tới Trung Quốc.

1. Treehotel, Harads, Thụy Điển

Các kiến trúc sư hàng đầu Thụy Điển đã tạo ra một không gian kỳ thú và vô cùng độc đáo cho khách sạn Treehotel gần ngôi làng Harads, Thụy Điển.

Choáng với khách sạn sang trọng trên cây - 1

Nằm ở độ cao 4-6 mét, 5 phòng của khách sạn có diện mạo riêng, như hình tổ chim, đĩa bay, hay tòa Lego... Đặc biệt, tại căn phòng cầu kỳ nhất, phía tường ngoài được ốp gương, phản chiếu toàn cảnh khu rừng.

2. Playa Viva, Juluchuca, Mexico

Playa Viva nằm ở phía Bắc Acapulco trên bờ biển Thái Bình Dương của Mexico. Tại đây có ba căn nhà xinh xắn được xây dựng trên cây với vật liệu chắc chắn. Mỗi căn được bố trí một phòng ngủ, mái hiên rộng rãi dành để ăn uống và tiếp khách, ngắm cảnh.

Choáng với khách sạn sang trọng trên cây - 2

Hiện Playa Viva có kế hoạch mở rộng mạng lưới khách sạn của mình, trang bị thêm hệ thống nước nóng, điện từ năng lượng mặt trời.

Choáng với khách sạn sang trọng trên cây - 3

3. Aviary, Lenox, Massachusetts

Choáng với khách sạn sang trọng trên cây - 4

Công trình này nằm trên vùng đất um tùm cây cối rộng 22 mẫu Anh tại Berkshire Mountains do Frederick Law Olmsted thiết kế. Ngôi nhà hai tầng trên cây này được xây dựng bằng đá vôi, có bồn tắm độc đáo, xinh xắn, có cầu thang vòng dẫn khu vực phòng ngủ ở tầng 2.

Choáng với khách sạn sang trọng trên cây - 5

Ngoài ra, khách sạn còn trang bị thêm hệ thống giải trí Bang & Olufsen cực hấp dẫn.

4. Hinchinbrook Island Resort, Hinchinbrook Island, Australia

Choáng với khách sạn sang trọng trên cây - 6

Hinchinbrook, công viên quốc gia rộng 96 mẫu là khu vực có rừng cây tươi tốt, núi non lởm chởm và những bãi biển đầy cát. Nơi đây chỉ có một nơi nghỉ dưỡng là Island Resort hẻo lánh với 15 căn nhà gỗ trên cây rộng rãi, gần biển. 4 phía của toàn bộ căn nhà đều lắp cửa sổ kính, tạo không gian gần gũi với thiên nhiên. Ngoài ra tại đây còn có bếp, ban công, phòng tắm hơi.

5. Tree House Lodge, Limón, Costa Rica

Choáng với khách sạn sang trọng trên cây - 7

Ngôi nhà được xây dựng nhờ tận dụng những thân cây bị đổ. Tại đây có 2 phòng ngủ, một nhà bếp và một phòng tắm được dựng lên xung quanh gốc của một cây Sangrillo 100 năm tuổi.

6. Tsala Treetop Lodge, Plettenberg Bay, Nam Phi

Choáng với khách sạn sang trọng trên cây - 8

Nhìn ra rừng Tsitsikamma Forest, khách sạn được thiết kế tinh tế bằng đá và kính gồm 10 phòng riêng biệt với với cửa sổ phòng ngủ được thiết kế với kích thước kéo dài từ trần xuống sàn. Trong chúng không khác những biệt thự là mấy.

Choáng với khách sạn sang trọng trên cây - 9

7. Chewton Glen, Hampshire, Anh

Choáng với khách sạn sang trọng trên cây - 10

Chewton Glen nằm ở miền thôn dã Hampshire, gần công viên quốc gia New Forest, nằm trên nền đất rộng 130 mẫu Anh, có 6 căn nhà riêng trên cây, mỗi căn có 2 phòng được thiết kế sang trọng. Cửa sổ kéo dài từ sàn lên trần mang đến cho du khách cái nhìn toàn cảnh. Ngoài ra khách sạn còn trang bị bồn tắm nóng, giường nằm và sân hiên rộng rãi. Sàn nhà được thiết kế bằng gỗ nóng và đá cẩm thạch mang lại cảm giác thoải mái khi đi chân trần.

8. Winvian, Litchfield Hills, Connecticut

Choáng với khách sạn sang trọng trên cây - 11

Ngôi nhà hai tầng trên cây này là sản phẩm sáng tạo của 15 kiến trúc sư và nhà thiết kế trong đó có David Sellers- cựu giảng viên tại trường đại học Kiến trúc Yale.

Thiết kế tinh tế và khéo léo với đầy đủ tiện nghi, hệ thống giải trí khiến cho du khách có cảm giác như lạc vào giấc mơ về một ngôi nhà trên cây thời thơ ấu.

9. La Cabane en L’Air, Pháp

Choáng với khách sạn sang trọng trên cây - 12

La Cabane en L’Air là một tập hợp của gần 200 ngôi nhà trên cây tọa lạc ở độ cao 72 feet trên khắp nước Pháp, từ Provence tới Normandy. Căn nhà Paradiso tại Orne có cả sân hiên để tắm nắng.

10. Tongabezi, Livingstone, Zambia

Choáng với khách sạn sang trọng trên cây - 13

Được xây dựng các cây Ebony, ngôi nhà này nhìn thẳng ra sông Zambezi. Nội thất phong trong căn phòng được bài trí khéo léo càng kích thích niềm đam mê của những những du khách ưa khám phá. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hung Ninh (VietNamNet/BI)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN