Chỉ chơi game, game thủ kiếm tiền tỷ mỗi năm

Thứ Bảy, ngày 05/01/2019 05:00 AM (GMT+7)

Một game thủ có tên Blevins, streamer nổi tiếng tại Mỹ hiện nay, cho biết anh đã thu về gần 10 triệu USD (hơn 232 tỷ VND) từ việc livestream trong khi chơi tựa game Fortnite đình đám.

Chỉ chơi game, game thủ kiếm tiền tỷ mỗi năm - 1

Game thủ Blevins (Nguồn: Fornite)

Một trong những buổi livestream kỉ lục của Blevins đã thu hút 630.000 người xem cùng lúc. Hai nền tảng anh sử dụng là Youtube và Twitch, khoảng 70% trong 10 triệu USD thu nhập hàng năm của anh đến từ đây.

Năm 2018 là năm đánh dấu bước phát triển vượt bậc của anh trong làng game nhờ một số hợp tác với các streamer đình đám và các diễn viên điện ảnh. Vào tháng 3 vừa qua, Blevins đã hợp tác với rapper nổi tiếng Drake để chơi Fortnite, với hơn 600.000 lượt xem liên tục. Trong đêm giao thừa 2019, Game thủ này thậm chí còn được mời tham gia lễ đón giao thừa ở Quảng trường Thời đại New York, bữa tiệc chỉ dành cho giới Hoàng gia, các chính trị gia và những người có tầm ảnh hưởng lớn.

Hiện nay kênh Youtube của Blevins đang có 20 triệu người đăng ký. Ngoài tiền do Youtube trả từ việc phát kèm quảng cáo, anh cũng làm đại diện cho một số thương hiệu và quảng cáo cho nhiều sản phẩm như Samsung, Uber, Red Bull ngay trong buổi live stream của mình.

Việc kiếm tiền từ live stream không phải đơn giản là phát trực tiếp các hoạt động của mình. Ví dụ như nền tảng Twitch, đây là nơi mọi người dùng phải trả phí để xem các video. Nên để có nhiều tiền phải có nhiều người đăng ký xem. Để nhiều người trả tiền xem thì nội dung phải có chất lượng và đổi mới liên tục.

Blevins cho biết làm live stream cũng phải nghiêm túc và có tính toán như mọi công việc bình thường khác. Anh cho biết năm 2018 đã chơi Fornite gần 4.000 giờ. Nếu mỗi ngày làm 12 giờ thì anh đã có hơn 140 ngày chơi liên tục.

Kết thúc mỗi buổi trực tiếp, anh cùng vợ mình cũng là người quản lý kênh tính toán xem họ đã bị mất bao nhiêu người đăng ký, bị thất thoát bao nhiêu tiền. Thậm chí việc chơi trò chơi này còn quan trọng đến mức 2 người phải cắt ngắn thời gian nghỉ đi trăng mật để chơi game.

Kiếm cả trăm tỷ/năm nhờ ăn thử món của bạn gái

Chính tình yêu bất diệt với món ăn vặt có phần đặc biệt này đã đem lại sự nghiệp thành công cho chàng trai.

Theo Huy Nguyễn (theo Independent) (Dân Việt)

sự kiện Doanh nhân và 1001 cách làm giàu