Cậu ấm cô chiêu của các tỷ phú giàu nhất thế giới có cuộc sống như thế nào?

Khi cha mẹ sở hữu hàng chục tỷ USD và là những người giàu nhất thế giới, cuộc sống của những “đứa trẻ” này có gì đặc biệt?

Cuộc sống của các tỷ phú luôn thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Vậy còn con cái họ thì sao? Chắc hẳn cuộc sống của các cậu ấm, cô chiêu này ít nhiều không giống như đa số những người bình thường khác. Chẳng hạn, con của người đàn ông từng giàu nhất hành tinh, Bill Gates, vẫn đi học, chơi thể thao và có tài khoản Instagram như bất kì người bạn đồng trang lứa nào. Tuy nhiên, với ông bố có trong tay tài sản lên tới 90 tỷ USD, họ sẽ có những đặc quyền mà ít ai có được.

Cậu ấm cô chiêu của các tỷ phú giàu nhất thế giới có cuộc sống như thế nào? - 1

Bill Gates và vợ, bà Melinda Gates có 3 người con: Jennifer, Rory, và Phoebe. Gates đã quyết định dành ít nhất 1 nửa khối tài sản gần 90 tỷ USD của mình để làm từ thiện thay vì biến nó thành tài sản thừa kế cho các con. Quyết định này, theo Gates, sẽ khiến những đứa con của ông cảm thấy tự hào.

Cậu ấm cô chiêu của các tỷ phú giàu nhất thế giới có cuộc sống như thế nào? - 2

Cậu ấm cô chiêu của các tỷ phú giàu nhất thế giới có cuộc sống như thế nào? - 3

Con đầu lòng của Gates là Jennifer, hiện đang là sinh viên năm cuối trường Đại học Stanford. Mặc dù bố là một trong những “huyền thoại công nghệ” nổi tiếng nhất thế giới nhưng cô gái lại lớn lên trong môi trường ít tiếp xúc với công nghệ.

Cậu ấm cô chiêu của các tỷ phú giàu nhất thế giới có cuộc sống như thế nào? - 4

Cô con gái 21 tuổi của Gates có vẻ đang hẹn hò với vận động viên đua ngựa người Ai Cập Nayel Nassar.

Cậu ấm cô chiêu của các tỷ phú giàu nhất thế giới có cuộc sống như thế nào? - 5

Con út của Gates là cô bé Phoebe, 15 tuổi, đang học tại Trường Trung học Lakeside, một trong những trường tư thục có giá đắt đỏ nhất khu vực Seattle.

Cậu ấm cô chiêu của các tỷ phú giàu nhất thế giới có cuộc sống như thế nào? - 6

Con trai duy nhất của Gates là Rory, 18 tuổi, vừa tốt nghiệp cấp 3. Melinda khá tự hào về cậu con trai. Trong một bài viết trên Instagram vào ngày sinh nhật của mình, vợ Gates đã mô tả Rory là một chàng trai nhân hậu và tò mò, yêu thích trò giải câu đố và đang trên đường trở thành một nhà hoạt động vì nữ quyền.

Cậu ấm cô chiêu của các tỷ phú giàu nhất thế giới có cuộc sống như thế nào? - 7

Tỷ phú Larry Ellison, đồng sáng lập Oracle, hiện đang là tỷ phú giàu thứ 8 thế giới đã kết hôn 4 lần. Ông có 2 người con với vợ thứ ba, bà Barbara Boothe. Bà Barbara đã tự mình nuôi dạy con, hạn chế để chúng tiếp xúc với cuộc sống sang giàu của bố bằng cách dạy chúng phụ giúp việc nhà và chỉ cho mỗi đứa 5 USD tiền tiêu vặt mỗi tuần. Ông Ellison hiện đang sở hữu khối tài sản ròng lên tới 59 tỷ USD.

Cậu ấm cô chiêu của các tỷ phú giàu nhất thế giới có cuộc sống như thế nào? - 8

Ellison đã tặng cho con gái Megan của mình khoản thừa kế hàng triệu USD vào năm 2011 khi cô tròn 25 tuổi. Megan đã thành lập công ty sản xuất phim Annapurna Pictures ngay sau đó. Năm nay, khi bước sang tuổi 31, Megan đã trở thành một trong những nhà sản xuất phim độc lập có ảnh hưởng nhất nhì Hollywood.

Cậu ấm cô chiêu của các tỷ phú giàu nhất thế giới có cuộc sống như thế nào? - 9

Megan hiện đã giành hơn 10 đề cử tại giải thưởng Oscar. Năm 2014, cô lọt vào danh sách 100 người ảnh hưởng nhất thế giới do tạp chí Time bình chọn.

Cậu ấm cô chiêu của các tỷ phú giàu nhất thế giới có cuộc sống như thế nào? - 10

Anh trai của cô, David, 34 tuổi, cũng là một nhà sản xuất phim và là người sáng lập Skydance Media - công ty đứng sau nhiều bộ phim hành động bom tấn như G.I. Joe: Retaliation (Biệt đội G.I. Joe: Báo thù), World War Z (Chiến tranh Thế giới Z), Mission: Impossible: Rogue Nation (Nhiệm vụ bất khả thi: Quốc gia bí ẩn)…

Cậu ấm cô chiêu của các tỷ phú giàu nhất thế giới có cuộc sống như thế nào? - 11

David học lái máy bay nhào lộn từ năm 16 tuổi và hiện anh đã là phi công thương mại được cấp phép. Ellison nói với tạp chí GQ: “Nhiều đứa trẻ nhà giàu lớn lên và chỉ đi làm những điều ngớ ngẩn. David trưởng thành sớm, tôi nghĩ nhờ nó học lái máy bay, nó hiểu nó đang làm gì, không giống như một trò chơi điện tử, vì ở đó chỉ cần sơ sẩy là không còn cơ hội sống”.

Cậu ấm cô chiêu của các tỷ phú giàu nhất thế giới có cuộc sống như thế nào? - 12

Nhà sáng lập Amazon, tỷ phú đã vượt Bill Gates trở thành người giàu nhất thế giới, Jeff Bezos, và vợ là tiểu thuyết gia Mackenzie có 3 con trai, 1 con gái. Cả 4 bé được cho là đều được nhận nuôi từ Trung Quốc. Một người bạn của Bezos tiết lộ, dù sở hữu tài sản đã lên tới 100 tỷ USD, nhà Bezos “là một gia đình bình dị, gần gũi và hầu như chẳng có gì khác biệt”.

Nói về phương pháp dạy dỗ đứa trẻ, MacKenzie cho biết vợ chồng bà đã thử rất nhiều cách, như “đi du lịch trái mùa, dạy chúng làm bếp, nuôi gà, học tiếng Trung, dạy toán theo kiểu Singapore, và cho chúng tham gia vào các câu lạc bộ thể thao với những đứa trẻ cùng khu phố”.

Chia sẻ
Theo Bình Nguyễn (Theo Business Insider) (Dân Việt)
Chuyện về những tỷ phú giàu nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung