Cấm "xẻ thịt" dự án để bán sang tay

Thứ Năm, ngày 24/04/2014 08:04 AM (GMT+7)

Mặc dù nhu cầu “sang tên, đổi chủ” rất lớn, nhưng lãnh đạo Hà Nội vẫn quyết định không cho phép chủ đầu tư chuyển nhượng một phần dự án dưới bất cứ hình thức nào.

  

Hà Nội không cho phép chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ dự án bất động sản trên địa bàn

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh vừa đưa ra quyết định như trên về việc ban hành quy định chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án khu đô thị mới, cũng như dự án phát triển nhà ở trên địa bàn.

Trước đó Phó chủ tịch Vũ Hồng Khanh đã chủ trì một cuộc họp lấy ý kiến về việc ban hành “Quy định về chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án khu đô thị mới, dự án phát triển nhà ở trên địa bàn TP Hà Nội”.

Buổi làm việc này có mặt đông đủ lãnh đạo các Sở Xây dựng, Quy hoạch kiến trúc, Kế hoạch và đầu tư, Tài nguyên và môi trường, Tài chính, Nội vụ, Tư pháp. Bên cạnh đó còn có sự tham gia của giám đốc BQL đầu tư và xây dựng khu đô thị mới Hà Nội, giám đốc BQL dự án hạ tầng tả ngạn.

Trước ý kiến đưa ra từ các sở, ban ngành liên quan xoay quanh vấn đề này, Phó chủ tịch Vũ Hồng Khanh đưa ra kết luận: Luật kinh doanh bất động sản cũng như nghị định của Chính phủ đã quy định chi tiết trong việc thi hành luật kinh doanh bất động sản.

Tiếp đến là thông tư hướng của Bộ Xây dựng cũng không có quy định đối với việc chuyển nhượng một phần dự án khu đô thị mới, và dự án phát triển nhà ở.

Do vậy ông Khanh khẳng định dự thảo quy định về chuyển một phần dự án chưa phù hợp với quy định của pháp luật.

Phó chủ tịch Hà Nội yêu cầu việc chuyển nhượng toàn bộ dự án khu đô thị mới, dự án phát triển nhà ở phải thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành chứ không có bất kỳ sự điều chỉnh nào.

Theo Thành Nam (Infonet.vn)