Cả gia đình sống ảo nhưng lại đút túi hàng chục tỷ đồng/năm

Ngành nghề tưởng như chỉ dành cho giới trẻ này hóa ra cũng giúp các bậc phụ huynh dễ dàng kiếm bộn tiền.

Bạch Lộ Đan Phong, người Quảng Châu, Trung Quốc năm nay đã 60 tuổi. Nhìn vẻ ngoài bình thường như bao phụ nữ trung niên khác, ít ai ngờ bà lại là một “streamer” (người chuyên phát sóng trực tiếp) cực đông fan trên mạng xã hội Trung Quốc. Hai con gái sinh đôi của bà là Sở Phi và Sở Nhiên cũng là streamer nổi tiếng. Cả gia đình hiện đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hàng Châu, Trung Quốc.

Cả gia đình sống ảo nhưng lại đút túi hàng chục tỷ đồng/năm - 1

Bà Bạch Lộ Đan Phong – streamer 60 tuổi tại Trung Quốc

Ban đầu, chỉ có 2 cô con gái làm streamer. Bà Phong vì muốn chăm sóc con nên mỗi buổi trưa đều tự tay nấu cơm rồi nhờ chồng mang tới chỗ làm của 2 con. Nhờ vậy, các fan của Sở Phi và Sở Nhiên đã có cơ hội chiêm ngưỡng những món ăn vừa hấp dẫn lại tràn đầy ấm áp. Thậm chí, nhiều fan còn bày tỏ mong muốn được thấy bà Phong ghi hình trực tiếp cảnh nấu ăn và dạy cách chế biến.

Cả gia đình sống ảo nhưng lại đút túi hàng chục tỷ đồng/năm - 2

Ban đầu, chỉ có 2 cô con gái Sở Phi và Sở Nhiên làm nghề này

Đáp ứng nhu cầu của các fan, vào tháng 4 năm ngoái, bà Phong đã bắt đầu tạo kênh stream riêng của mình để chia sẻ với fan các công thức nấu ăn, nguyên liệu chế biến cũng như các nội dung thường thức về vật dụng sinh hoạt. Dần dần, kênh stream của bà ngày càng thu hút thêm nhiều fan, tính tới nay đã có hơn 200.000 lượt người theo dõi.

Cả gia đình sống ảo nhưng lại đút túi hàng chục tỷ đồng/năm - 3

Cả gia đình sống ảo nhưng lại đút túi hàng chục tỷ đồng/năm - 4

Sau đó, bà Phong đã tự mình mở kênh stream riêng phục vụ các fan

Với bà Phong, nghề streamer sau đã khiến cuộc sống sau khi về hưu của bà trở nên thú vị ý nghĩa hơn nhiều, dù đôi lúc bà phải bận rộn tới tận nửa đêm mới kết thúc phát sóng. Bà được làm điều mình thích và có cơ hội tương tác với nhiều người. Bên cạnh đó, chồng bà cũng thường xuyên xuất hiện để trợ giúp và giao lưu với người hâm mộ.

Cả gia đình sống ảo nhưng lại đút túi hàng chục tỷ đồng/năm - 5

Đôi lúc, chồng bà cũng xuất hiện để trợ giúp và giao lưu với người hâm mộ

Cứ như vậy, gia đình 4 người đã trở thành cái tên khá nổi trong giới streamer với thu nhập khá cao. Năm ngoái, thu nhập của Sở Phi và Sở Nhiên là 8,6 triệu NDT (29,4 tỷ VND). Cả gia đình tổng cộng kiếm được hơn 10 triệu NDT (34 tỷ VND).

Nữ ”cường nhân” duy nhất trong cuộc đua vào vũ trụ với các tỷ phú giàu nhất hành tinh

Cô là người phụ nữ duy nhất tích cực tham gia vào lĩnh vực nghiên cứu sản xuất phi thuyền tái sử dụng.

Chia sẻ
Theo Hương Nguyễn (Theo zjnews) (Dân Việt)
Doanh nhân và 1001 cách làm giàu Xem thêm
Báo lỗi nội dung