BĐS phía Tây "nổi sóng" nơi công trường

Trong khi nhiều dự án phải tạm ngừng thi công để chờ thị trường tốt hơn, thì hàng loạt dự án căn hộ phía Tây Hà Nội vẫn dồn dập khởi công.

Nói đến thị trường bất động sản, nhất là phân khúc căn hộ tại Hà Nội, khu vực phía Tây Thành phố vẫn được nhiều nhà đầu tư để ý đến nhiều nhất. Sở dĩ khu vực phía Tây thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư và người có nhu cầu mua nhà là vì khu vực này có nguồn cung dồi dào, với số lượng dự án rất lớn. Trong khi đó, tốc độ tăng giá bất động sản tại các dự án trong khu vực cũng vào loại nhanh nhất Thành phố.

Trong bối cảnh thị trường bất động sản ảm đạm kéo dài, nhiều chủ dự án có xu hướng “tránh bão” bằng việc tạm ngừng thi công dự án, thì hàng loạt dự án căn hộ tại khu vực phía Tây, cụ thể là tại Khu Trung Hòa và dọc tuyến đường Lê Văn Lương lại được đẩy mạnh tiến độ xây dựng. Trong đó, những dự án có tốc độ xây dựng nhanh nhất phải kể đến các dự án thuộc các tập đoàn kinh tế “ngoài ngành”, đang làm ăn rất hiệu quả trong lĩnh vực kinh doanh chính như Dự án Eurowindow Multicomplex của Eurowindow Holding, Dự án Mandarin Garden của Tập đoàn Hòa Phát, hay Dự án Starcity của Tập đoàn Đại Dương.

Hiện, Dự án Eurowindow Multicomplex trên đường Trần Duy Hưng được chủ đầu tư là CTCP Đầu tư xây dựng và phát triển công nghệ cao - Decotech (thuộc Eurowindow Holding) xây đến tầng thứ 26 trên tổng số 27 tầng và đang được gấp rút hoàn thiện xây thô. Với tốc độ xây dựng rất nhanh trong vài tháng gần đây, nhiều người liên tưởng chủ đầu tư Decotech đang chạy đua với thời gian để kịp bàn giao nhà theo đúng cam kết là vào tháng 12/2012.

BĐS phía Tây "nổi sóng" nơi công trường - 1

Với Dự án Mandarin Garden trên đường Hoàng Minh Giám của Tập đoàn Hòa Phát, sau khởi công, Dự án có tốc độ thi công khá chậm. Nhưng gần đây, Dự án đang được chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ. Đến thời điểm hiện tại, dự án này đã thi công đến tầng 20 - 21. Theo kế hoạch, đến quý VI/2013, Dự án sẽ hoàn thiện và bàn giao nhà cho khách hàng. Trong khi đó, với Dự án Starcity của Tập đoàn Đại Dương, mặc dù mới khởi công từ tháng 11/2011, nhưng hiện dự án cũng đã xây đến tầng thứ 8. Theo kế hoạch, toà cao ốc 27 tầng, với 3 tầng hầm này sẽ hoàn thiện và bàn giao căn hộ cho khách hàng vào năm 2013.

Trên tuyến đường Lê Văn Lương, không chỉ Dự án Starcity của Tập đoàn Đại Dương mới có tốc độ triển khai nhanh, mà rất nhiều dự án căn hộ cao cấp khác cũng được chủ đầu tư đẩy mạnh tiến độ triển khai trong thời gian gần đây. Chẳng hạn như Dự án Diamon Flower Tower tại góc cắt đường Lê Văn Lương - Hoàng Đạo Thúy của CTCP Đầu tư và phát triển nhà số 6 Hà Nội - HANDICO 6.

Theo kế hoạch, Dự án Diamon Flower Tower sẽ hoàn thiện vào quý VI/2012. Tuy nhiên, sau khi khởi công vào quý VI/2009, Dự án không được tiếp tục triển khai. Đầu năm 2012, aĐ án bất ngờ được tái khởi động, với tốc độ xây dựng nhanh chóng mặt. Vì vậy, chỉ sau một thời gian ngắn, Dự án đã xây đến tầng 8. Mặc dù vậy, Dự án cao 30 tầng này vẫn rất khó để hoàn thành theo đúng kế hoạch dự kiến vào cuối năm nay.

Cùng nằm trên trục đường Lê Văn Lương, một dự án khác cũng đang được chủ đầu tư tích cực triển khai là Dự án Căn hộ cao cấp CT2 Trung Văn của CTCP Phát triển nhà Vietel-Hanic. Hiện dự án cao 25 tầng này đã xây đến tầng thứ 23. Theo kế hoạch, đến cuối năm 2012, Dự án sẽ hoàn thiện và bàn giao nhà cho khách hàng.

Theo nhiều chuyên gia bất động sản, trong bối cảnh thị trường khó khăn, nhiều doanh nghiệp coi việc đẩy nhanh tiến độ dự án và bàn giao nhà theo đúng tiến độ và chất lượng cam kết như là một hình thức khẳng định uy tín, tên tuổi của doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản. Khảo sát của PV cho thấy, những dự án có tiến độ triển khai rất nhanh thời gian gần đây chủ yếu là những dự án căn hộ cao cấp.

Trong bối cảnh thị trường khó khăn, nhiều dự án căn hộ cao cấp đồng loạt được triển khai với tiến độ nhanh là một điểm sáng của thị trường bất động sản Hà Nội. Song nó cũng báo hiệu thị trường căn hộ khu vực phía Tây sắp tới có khả năng “bội thực” nguồn cung căn hộ cao cấp.

Với tốc độ triển khai rất nhanh, thị trường căn hộ khu vực phía Tây sắp tới có khả năng “bội thực” nguồn cung căn hộ cao cấp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Anh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung