Bắt TGĐ Công ty Chứng khoán Tràng An

Ủy ban Chứng khoán vừa có thông báo về việc khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Lê Hồ Khôi - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán Tràng An (TAS).

Cụ thể, ngày 18/1/2013, Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an Tp. Hà Nội có Thông báo số 341 về việc khởi tố bị can và bắt bị can để tạm giam đối với Lê Hồ Khôi, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán Tràng An đã có hành vi “Chỉ đạo nhân viên dưới quyền xác nhận khống các mã chứng khoán, hợp thức hồ sơ nhận uỷ thác đầu tư của khách hàng để vay rồi chiếm đoạt tiền của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB)”. Theo SHB, hành vi chiếm đoạt nêu trên diễn ra tại Habubank, trước khi ngân hàng này sáp nhập vào SHB.

Căn cứ quy định tại Khoản 19 Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chứng khoán và Điểm 1.8 Khoản 1 Điều 8 Thông tư 52/2012/TT-BTC ngày 5/4/2012 của Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có công văn yêu cầu Công ty Cổ phần Chứng khoán Tràng An thực hiện công bố thông tin bất thường trong thời hạn hai mươi bốn giờ (24h).

Đồng thời, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã chỉ đạo các sở giao dịch chứng khoán, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán và các đơn vị có liên quan áp dụng các biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan điều tra làm rõ các vi phạm có liên quan đến Công ty Cổ phần Chứng khoán Tràng An.

Cổ phiếu TAS trên sàn Hà Nội hôm 18/1 đã giảm hơn 8%, đạt mức giá bình quân 1.100 đồng/cổ phiếu. Vốn hóa thị trường còn 17 tỷ đồng.

Báo cáo kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2012 của TAS cho thấy, doanh thu của Công ty đạt 2,45 tỷ đồng và lỗ trên 7,4 tỷ đồng. Tính đến 30/9, TAS lỗ lũy kế gần 70 tỷ đồng.

Được biết, ngày 12/10/2012, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động lưu ký chứng khoán đối với Công ty Cổ phần Chứng khoán Tràng An.

Còn trước đó, hai Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM và Hà Nội cũng đã đình chỉ hoạt động giao dịch với TAS.  

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật Bình (Vneconomy)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN