Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Bất ngờ sở thích ngày Tết của các sếp Tập đoàn bất động sản

Chủ Nhật, ngày 29/01/2017 11:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Kinh Doanh

Có lãnh đạo nghỉ Tết chỉ thích đọc sách, uống nước lọc, ngắm phố vắng; có lãnh đạo đi du lịch kết hợp chơi golf và cũng có lãnh đạo về đón Tết…. Đó là những chia sẻ khá bất ngờ và thú vị của một số lãnh đạo Tập đoàn bất động sản với PV Infonet.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Quanh năm bận rộn, lo toan với bao công việc kinh doanh, phát triển và bán các dự án bất động sản, vậy những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, lãnh đạo các Tập đoàn, Công ty Bất động sản thường đi đâu và làm gì?

PV Infonet đã có cuộc phỏng vấn nhanh với một số lãnh đạo.

Bất ngờ sở thích ngày Tết của các sếp Tập đoàn bất động sản - 1

Lãnh đạo các Tập đoàn, Công ty Bất động sản có kế hoạch nghỉ Tết Nguyên đán khác nhau.

Ông Trần Như Trung, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Nam Cường: “Thích đọc sách, uống nước lọc, ngắm đường phố không có ai”

Tôi thích chiêm nghiệm, quan sát. Thời gian nghỉ Tết tôi cùng đón Tết cùng gia đình.

Ngày Tết là thời gian nghỉ ngơi, tĩnh lặng nhất, tôi thích đọc sách hay uống cốc nước lọc rồi chạy ra đường ngắm đường phố không có ai. Đường phố đông đúc có vẻ đẹp khác nhưng khi đường phố vắng vẻ lại có vẻ đẹp riêng.

Thời gian này có thể ngắm nhìn phố phường Hà Nội ở một góc nhìn hoàn toàn khác trong khoảng vài tiếng đồng hồ từ 12 giờ trưa ngày 30 Tết đến sáng mồng 1, còn đến chiều mồng 1 đường phố Hà Nội lại tấp nập gần như ngày thường.

Ông Nguyễn Thanh Hưng, Phó Chủ tịch Tập đoàn Cengroup: “Dịp Tết, tôi thường đi golf tour”

Việc thăm hỏi họ hàng, thực hiện các lễ nghi ở quê quán tôi đã hoàn thành từ trong Tết. Đến ngày 30, mồng 1 thì ở nhà cúng lễ, từ mồng 2 tôi đi du lịch xuyên Việt kết hợp đánh golf đến hết Tết.

Khoảng ngày mồng 5 hoặc mồng 6, tôi mới đi lễ đầu năm. Tôi thích ăn Tết theo xu hướng phương Tây, vì thế chúng tôi cũng đặt ra luật lệ trong Tập đoàn là nhân viên không phải đến thăm nhà Sếp. Tết là thời gian cho anh em về nhà nghỉ ngơi để sang năm làm việc cho hiệu quả.

Ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Dầu Khí toàn cầu (GP.Invest): “Tôi thường cùng gia đình đi du lịch, nghỉ ngơi nhưng năm nay bị nhỡ….”

Hàng năm, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán tôi thường có kế hoạch đi chơi xa cùng gia đình để có thể nghỉ ngơi thoải mái sau một năm làm việc vất vả, bận rộn. Sau khi hoàn tất các thủ tục xông đất, cúng tổ tiên thì thường tối mồng 1 hoặc sáng mồng 2 cả gia đình đi du lịch nước ngoài khoảng 3-4 ngày.

Nhưng năm nay do công việc quá nhiều, đến lúc có thời gian để có thể muốn chọn đăng ký một tour đi nghỉ thì đều không được nữa. Đi sang Singapore, Thái Lan hay Trung Quốc…. đều không còn vé, thế là chuyến đi du lịch năm nay đã bị nhỡ nên tôi chưa có kế hoạch cụ thể gì cho kỳ nghỉ Tết.

Có thể, tôi sẽ đi đánh golf và đi lễ chùa ở một vài nơi nào đó.

Ông Nguyễn Vũ Cao, Chủ tịch HĐQT Hoàng Gia Group: “Tôi về quê đón Tết cùng gia đình và đi thăm họ hàng”

Đi làm ăn xa nhà cả năm nên ngày Tết tôi thường về quê để đón Tết cùng gia đình. Đây là dịp để tôi có thể đi thăm hỏi ông bà, họ hàng, là dịp được hàn huyên cùng những người thân để ôn lại một năm làm ăn thế nào, năm tới có kế hoạch ra sao…

Tết ở quê tôi cũng có phong tục mừng tuổi đầu năm đối với ông, bà, các anh chị và các cháu rất vui. Ngoài ra, tôi cũng có những chuyến du xuân, đi lễ đầu năm để cả năm được may mắn, an lành.

Theo Minh Thư (Infonet)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin Tài chính - Nhà đất - BĐS
Về trang chủ 24h Về đầu trang