ACB bất ngờ tăng mạnh lãi suất tiền gửi

Thứ Sáu, ngày 24/08/2012 13:56 PM (GMT+7)

Theo thông báo của Ngân hàng Á Châu (ACB), từ ngày 23/8/2012, Ngân hàng Á Châu (ACB) triển khai sản phẩm “Tiết kiệm 12+” với lãi suất hấp dẫn lên đến 12%/năm.

Theo ACB, “Tiết kiệm 12+” là sản phẩm tiền gửi kỳ hạn 12 tháng với lãi suất cố định và được nhận lãi định kỳ hàng 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng, cuối kỳ tùy theo nhu cầu và lựa chọn của khách hàng. Tất cả các khách hàng gửi tiết kiệm bằng VND tại ACB sẽ được hưởng lãi suất hấp dẫn lên đến 12%/năm và mức gửi tối thiểu là 100 triệu đồng. Đặc biệt, tham gia chương trình này khách hàng sẽ được ưu đãi khi vay cầm cố sổ tiết kiệm 12+.

Trước đó, trưởng một chi nhánh ngân hàng ACB tại Hà Nội cho biết, sau khi có thông tin “bầu” Kiên bị bắt, ồ ạt nhiều khách hàng tới rút tiền tại ACB. Đã có khách hàng tới rút khoảng 40 tỷ đồng, tuy nhiên sau khi được nhân viên ngân hàng ACB giải thích, thuyết phục khách hàng này đã đồng ý để lại tiền, không rút trước hạn.

Chiều ngày 22/8/2012 vừa qua, Chánh thanh tra Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Hữu Nghĩa đã trả lời phỏng vấn báo chí về vụ việc cơ quan cảnh sát điều tra (Bộ Công an) khởi tố vụ án hình sự, khởi tố, bắt tạm giam bị can đối với ông Nguyễn Đức Kiên, nguyên Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á châu (ACB). Đại diện Ngân hàng Nhà nước tái khẳng định, hiện ông Nguyễn Đức Kiên không tham gia quản lý, điều hành ACB.

Theo ông Nghĩa, Ngân hàng Nhà nước và cả hệ thống các tổ chức tín dụng đã và tiếp tục cam kết sẵn sàng hỗ trợ vốn cho ACB để bảo đảm khả năng chi trả các khoản tiền gửi của các tổ chức kinh tế và dân cư tại ngân hàng này. Do đó, quyền lợi của người gửi tiền hoàn toàn được đảm bảo.

Ngân hàng Nhà nước cũng khuyến cáo các tổ chức và cá nhân có tiền gửi tại ACB nên thận trọng trước các tin đồn không có căn cứ để tránh những tổn thất không đáng có.
 

Theo Đinh Bách (Vnmedia)