9x "vừa làm vừa chơi" mà vẫn đút túi tiền tỷ mỗi năm

Với bản tính thích tự do, ghét sự bó buộc, chàng trai này chọn cách “làm chủ” thay vì đi làm thuê ở ngoài.

Chàng trai có vẻ ngoài khá “ngầu” này là Lý Tích Đồng, 25 tuổi, đến từ tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Anh đã khởi nghiệp được 3 năm. Hiện nay, Tích Đồng đang sở hữu 3 cửa hàng với mức thu nhập 300.000 NDT/năm (1 tỷ đồng).

9x "vừa làm vừa chơi" mà vẫn đút túi tiền tỷ mỗi năm - 1

Lý Tích Đồng – ông chủ 9x sở hữu ba cửa hàng kinh doanh

Khác với đa số bạn bè đồng trang lứa, ngay sau khi tốt nghiệp đại học, Tích Đồng đã bắt đầu khởi nghiệp thay vì vào làm cho một công ty nào đó. Điều đáng ngạc nhiên là bạn bè của anh hoàn toàn ủng hộ và ngưỡng mộ quan điểm này. Họ cho rằng người trẻ nên dũng cảm thực hiện những việc mình muốn làm và có thể làm.

Ngày mới ra trường, Tích Đồng chỉ đơn giản là muốn trải nghiệm cuộc sống của một start-up. Hướng khởi nghiệp của anh cũng thiên về sở thích nhiều hơn là nhu cầu thị trường. Mặt hàng kinh doanh đầu tiên mà anh lựa chọn là quần áo thời trang mang cá tính riêng.

Sau đó, anh liên tục thử sức trong nhiều lĩnh vực mới, như mở cửa hàng bán đồ nướng, cửa hàng hải sản. Hạng mục kinh doanh của anh thay đổi theo từng năm. Tích Đồng cho biết, bản thân anh là một người yêu thích sự tự do, không thích bị bó buộc. Đây cũng là lý do anh chọn cách “làm chủ” thay vì đi làm thuê ở các công ty.

9x "vừa làm vừa chơi" mà vẫn đút túi tiền tỷ mỗi năm - 2

Tuy chỉ làm việc phân nửa thời gian nhưng Tích Đồng vẫn có mức thu nhập 1 tỷ đồng/năm

Hiện tại, Tích Đồng đang là chủ của một cửa hàng bán khoai nướng – mặt hàng bán khá chạy vào mùa đông. Ngoài ra, anh còn sở hữu một cửa hàng hoa quả trộn có doanh thu khá tốt. Nguồn thu nhập ổn định từ kinh doanh giúp Tích Đồng thỏa sức theo đuổi những đam mê của tuổi trẻ.  Anh hiện là thành viên của một nhóm chơi xe mô tô phân khối lớn. Tuy chỉ làm việc phân nửa thời gian nhưng Tích Đồng vẫn có mức thu nhập 300.000 NDT/năm  (1 tỷ đồng) – con số khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.

Người trẻ Việt khởi nghiệp trên Youtube dễ dàng kiếm ngay triệu đô?

Khởi nghiệp với số vốn chỉ 0 đồng, thậm chí sẽ được nổi tiếng, đó là những gì nhiều bạn trẻ tưởng tượng về...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Nguyễn (Theo chuangyejia) ([Tên nguồn])
Doanh nhân và 1001 cách làm giàu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN