9 người phụ nữ giúp Jack Ma lên ngôi tỷ phú

 Trong số đó không ít người sở hữu vẻ ngoài “kém sắc”, nhưng họ lại nắm giữ những vị trí mấu chốt trong đế chế đồ sộ của Mã Vân. Nếu không có những “bóng hồng” này, chưa chắc Jack Ma đã có thể leo lên ngôi vương như hiện tại.

Bành Lôi

9 người phụ nữ giúp Jack Ma lên ngôi tỷ phú - 1

Thoạt nhìn ngoại hình khá bình thường nếu không muốn nói là... hơi quê mùa này, ít ai biết Bành Lôi lại là người phụ nữ quyền lực nhất của tập đoàn Alibaba. Hiện cô đang giữ chức CEO tập đoàn hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đồng thời là giám đốc quản lý nguồn nhân lực của tập đoàn Alibaba.

Đới San

9 người phụ nữ giúp Jack Ma lên ngôi tỷ phú - 2

Là một người phụ nữ đa tài, Đới San không chỉ có vẻ ngoài sắc sảo mà còn từng quản lý nhiều lĩnh vực như marketing, mở rộng thị trường và nguồn nhân lực. Hiện bà đang làm Giám đốc Chăm sóc khách hàng của tập đoàn Alibaba.

Tưởng Phương

9 người phụ nữ giúp Jack Ma lên ngôi tỷ phú - 3

Ngay sau khi tốt nghiệp đại học, Tưởng Phương đã cùng Jack Ma bắt đầu con đường lập nghiệp. Danh hiệu cao nhất của bà là vị trí trưởng ban minh bạch của Alibaba. Trước đó, bà là Tổng thanh tra giá trị quan của tập đoàn. Từ năm 2009 đến 2010, việc tham nhũng và chống tham nhũng trong nội bộ Alibaba ngày càng kịch liệt, ban minh bạch cũng ra đời từ đó. Chính Tưởng Phương đã dẫn đầu điều tra vụ B2B lừa đảo và sự kiện Taobao.

Bành Dực Tiệp

9 người phụ nữ giúp Jack Ma lên ngôi tỷ phú - 4

Năm nay mới hơn 30 tuổi nhưng Bành Dực Tiệp đã trở thành cổ đông trẻ nhất của Alibaba, đồng thời là Phó chủ tịch Ban Quốc tế Hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Cô từng đảm nhiệm chức tổng thanh tra ban vận hành mạng Trung Quốc B2B, chủ tịch chấp hành của B2B, sau đó mới chuyển sang ban hỗ trợ tài chính và trở thành quản lý cấp cao.

Đồng Văn Hồng

9 người phụ nữ giúp Jack Ma lên ngôi tỷ phú - 5

Đồng Văn Hồng được mệnh danh là cổ đông “chăm chỉ nhất” của Alibaba. Năm 2000, bà gia nhập Alibaba với vị trí đầu tiên là lễ tân. Sau đó, bà lần lượt quản lý nhiều lĩnh vực khác nhau như hành chính, chăm sóc khách hàng, nguồn nhân lực. Hiện bà là phó chủ tịch lâu năm của tập đoàn kiêm Giám đốc Vận hành trang mạng Cainiao.

Ngô Mẫn Chi

9 người phụ nữ giúp Jack Ma lên ngôi tỷ phú - 6

Năm 2000, Ngô Mẫn Chi gia nhập Aibaba. Bà từng giữ chức quản lý marketing của B2B và hiện giờ là Chủ tịch Nghiệp vụ Quốc tế của tập đoàn. Công việc của bà là phụ trách phát triển toàn diện Diễn đàn Thương mại điện tử toàn cầu Alibaba.

Trương Vũ

9 người phụ nữ giúp Jack Ma lên ngôi tỷ phú - 7

Quý cô xinh đẹp này là quản lý các trang web thuộc hệ thống Taobao. Năm 2004, Trương Vũ gia nhập Alibaba. Không kém các đồng nghiệp kể trên, cô cũng từng đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng như: Tổng Giám đốc nhóm doanh nghiệp Taobao, Tổng Giám đốc mạng Khôngubei, Chủ tịch Quhuasuan, chủ tịch mạng Taobao và hiện là Phó Chủ tịch tập đoàn. Cô còn là một trong số hai nữ lãnh đạo quản lý cấp cao duy nhất được Jack Ma tuyển chọn năm 2011.

Vũ Vệ

9 người phụ nữ giúp Jack Ma lên ngôi tỷ phú - 8

Vũ Vệ là Trưởng ban tài vụ của Alibaba. Năm 2007, bà đảm nhiệm vị trí CFO của B2B, tham gia thành lập hệ thống tài vụ của công ty này và đưa nó lên sở giao dịch liên kết của Hồng Kông. Năm 2012, cũng chính tay bà đã dẫn dắt đưa công ty rời khỏi thị trường. Trước khi gia nhập Aibaba, Vũ Vệ từng là cổ đông khu vực Bắc Kinh của KPMG thuộc một trong số 4 văn phòng luật sư quốc tế lớn. Bà từng cống hiến cho KPMG trong suốt 15 năm.

Dụ Tư Anh

9 người phụ nữ giúp Jack Ma lên ngôi tỷ phú - 9

“Bóng hồng” cuối cùng trong danh sách này là Dụ Tư Anh – Phó Chủ tịch tập đoàn kiêm đại diện pháp nhân trong nước. Theo thông tin trên mạng, bà từng làm việc ở văn phòng luật sư Hải Hạo, Chiết Giang, đồng thời đảm nhiệm vị trí cố vấn pháp luật cho Taobao. Sau đó, bà gia nhập phòng pháp chế của Alibaba, đưa ra nhiều lời khuyên hữu hiệu trong lĩnh vực tố làm giả, xâm phạm bản quyền khi bán hàng online.

Jack Ma: Học ngay điều này để kiếm một công việc lương cao trong tương lai!

Trong 30 năm tới, trí tuệ nhân tạo sẽ vượt xa kiến thức của con người, cần phải học ngay kĩ năng này...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo  Hương Nguyễn/Theo baidu ([Tên nguồn])
Doanh nhân và 1001 cách làm giàu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN