5 thói quen giúp người giàu ngày càng giàu

Chủ Nhật, ngày 04/12/2016 06:12 AM (GMT+7)

Tại sao người giàu lại càng ngày càng trở nên giàu có? Phần lớn thì đó không hẳn là do may mắn, chẳng phải do họ sinh ra trong gia đình tài phiệt mà chính nhờ suy nghĩ và thói quen của họ. Vậy thói quen nào khiến họ khác biệt và luôn dẫn đầu?

Sự kiện: Kinh Doanh

1. Họ chấp nhận rủi ro

Theo Jeff Rose, một tỷ phú tự thân, đồng thời là tác giả và bloger nổi tiếng, những người bạn giàu có của ông thường xuyên “ném mì ống vào tường để thử xem có gì dính lại hay không”. Nói cách khác, họ thường cố gắng, bằng cách này hay cách khác, thử nhiều thứ khác nhau để tìm ra điều đặc biệt mặc dù có thể họ đã biết trước sẽ thất bại.

5 thói quen giúp người giàu ngày càng giàu - 1

Họ là những người biết chấp nhận rủi ro vì cho rằng thất bại chỉ là một phần của quá trình khám phá ra nhiều thứ khác biệt giúp cho công việc của họ và khiến họ giàu hơn nữa. Bên cạnh đó, Rose giải thích thêm, các vấn đề mà hầu hết mọi người nhìn thấy khó khăn thì những người giàu có lại coi nó là thử thách thú vị, vượt qua nó, họ sẽ nhận được thù lao xứng đáng.

2. Họ đầu tư vào bản thân

Về vấn đề này, Rose chia sẻ: “Những người giàu không nghĩ số tiền dành riêng cho bản thân là một khoản chi phí mà đó chính là đầu tư”. Trong khi nhiều người tiết kiệm từng đồng xu cho chính bản thân mình, thu hẹp mọi chi tiêu thì người giàu hiểu rằng, đầu tư có chiến lược cho chính mình sẽ tạo ra lợi nhuận lớn hơn rất nhiều so với chứng khoán, bất động sản hay doanh nghiệp liên doanh. Dù là mua một cuốn sách, thuê huấn luyện viên riêng hay tham gia một câu lạc bộ, với họ đều là đầu tư. Còn bạn thì sao?

5 thói quen giúp người giàu ngày càng giàu - 2

3. Họ liên kết với những người mà họ muốn cạnh tranh

Khi cơ thể con người quá nóng nó sẽ tự tạo ra mồ hôi với hi vọng làm giảm nhiệt còn khi quá lạnh, sự run rẩy xuất hiện để sinh nhiệt. Nói cách khác, cơ thể con người liên tục tự thích nghi để giữ cho nhiệt độ ở mức cân bằng nhất, phù hợp với mọi điều kiện, hoàn cảnh. Từ kiến thức sinh học này, những người giàu có thể tự tìm ra cho mình cách cân bằng cuộc sống và với họ, đó cũng chính là phương pháp để giàu có hơn.

Nói một cách rõ ràng hơn, họ nghiệm ra rằng tiền của họ có thể “sinh sôi nảy nở” nếu họ học tập một cách có chọn lọc từ chính đối thủ cạnh tranh của mình. Cóp nhặt của người này một chút thói quen, học hỏi của người kia một vài chiến lược, những người giàu có sẽ trở nên dày dặn kinh nghiệm hơn để đối phó với các thử thách của cuộc sống, từ đó việc kiếm tiền chắc chắn sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều.

4. Họ sống thực tế và kì vọng rất cao

Những người giàu có thường sống rất thực tế, họ không hay ngồi một chỗ và suy nghĩ về những thứ viển vông. Điều đó có nghĩa là, khi anh có một khoản tiền chỉ đủ để mua xe hoặc nhà, anh nên chọn mua nhà vì chắc chắn “an cư mới lập nghiệp”, thay vì ngồi xe sang và ở nhà thuê.

5 thói quen giúp người giàu ngày càng giàu - 3

Họ cũng là những người đặt rất nhiều kì vọng cho bản thân. Họ kì vọng cao và luôn sẵn sàng cho mọi thử thách. Người giàu thường là người chủ động tạo ra mọi thứ chứ không ngồi chờ đợi mọi việc diễn ra.

5. Họ luôn biết cách tạo ra mục tiêu

Cuối cùng, theo Rose, những người giàu thường xác định rất rõ mục tiêu của bản thân. Họ đặt ra các kế hoạch dài hạn và ngắn hạn, bắt tay vào giải quyết từng vấn đề và theo dõi sự tiến bộ của chính bản thân họ qua từng thời kì. Sự nhanh nhạy cho phép họ nhanh chóng thay đổi kế hoạch ngắn hạn để phù hợp hơn với hoàn cảnh, từ đó giữ vững mục tiêu dài hạn của mình. Mục tiêu đặt ra rõ ràng, thực tế sẽ giúp họ có một “kim chỉ nam” để vững bước

Theo Nguyễn Bình (Theo entrepreneur) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh
Báo lỗi nội dung