10 tỷ phú đang sở hữu các đội bóng đá nổi tiếng giàu cỡ nào?

Thứ Hai, ngày 05/11/2018 13:00 PM (GMT+7)

Hàng loạt các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng như Arsenal, Chelsea, Manchester City đang thuộc sở hữu của các tỷ phú thế giới.

Sự kiện: Kinh Doanh

1. Sheikh Mansour (Manchester City) – Tài sản: 25,6 tỷ USD

10 tỷ phú đang sở hữu các đội bóng đá nổi tiếng giàu cỡ nào? - 1

Ảnh: digitalsport.co

Sheikh Mansour là Phó thủ tướng của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), Bộ trưởng các vấn đề hoàng gia của Abu Dhabi. Năm 2008, Mansour bỏ ra 300 triệu USD mua lại Manchester City từ tay cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra.

2. Roman Abramovich (Chelsea) - Tài sản: 11,7 tỷ USD

10 tỷ phú đang sở hữu các đội bóng đá nổi tiếng giàu cỡ nào? - 2

Ảnh: Talk Chelsea 

Ông chủ của CLB Chelsea hiện đang nắm giữ cổ phần tại doanh nghiệp thép khổng lồ như Evraz, Norilsk Nickel. Năm 2010, Roman Abramovich từng chi ra gần 400 triệu USD để sở hữu chiếc du thuyền dài thứ hai trên thế giới mang tên Eclipse. Năm 2003, ông mua lại CLB Chelsea và nổi lên với những cuộc chuyển nhượng cầu thủ đình đám.

3. Stan Kroenke (Arsenal) - Tài sản: 8,5 tỷ USD

10 tỷ phú đang sở hữu các đội bóng đá nổi tiếng giàu cỡ nào? - 3

Ảnh: Getty Images

Ông chủ của Arsenal là một tỷ phú trong lĩnh vực bất động sản và thể thao. Hiện ông đang sở hữu hàng triệu m2 đất tại các khu mua sắm gần các cửa hàng Walmart. Tháng 8/2018, Stan Kroenke trở thành chủ sở hữu duy nhất của CLB Arsenal khi mua lại số cổ phần thiểu số từ Alisher Usmanov. Hiện Arsenal đang được định giá lên tới 2,3 tỷ USD.

4. Guo Guangchang (Wolverhampton Wanderers) - Tài sản: 7,1 tỷ USD

10 tỷ phú đang sở hữu các đội bóng đá nổi tiếng giàu cỡ nào? - 4

Ảnh: Getty Images

Guo Guangchang là người sáng lập, chủ tịch của tập đoàn đa quốc gia Fosun International. Năm 2016, Fuson mua câu lạc bộ Wolverhampton Wanderers với giá 45 triệu bảng.

5. Shahid Khan (Fulham) – Tài sản: 7,1 tỷ USD

10 tỷ phú đang sở hữu các đội bóng đá nổi tiếng giàu cỡ nào? - 6

Ảnh: Getty Images

Khan là một kỹ sư và nổi tiếng trong ngành công nghiệp xe hơi Mỹ từ những năm 1980. Công ty của ông hiện có 64 nhà máy và hơn 24.000 nhân viên trên toàn thế giới. Trong vòng 2 năm 2012-2013, Khan mua lại đội bóng bầu dục Mỹ Jacksonville Jaguars và CLB bóng đá Fulham của Anh.

6. Joe Lewis (Tottenham Hotspur) - Tài sản: 5 tỷ USD

10 tỷ phú đang sở hữu các đội bóng đá nổi tiếng giàu cỡ nào? - 7

Ảnh: PA Images

Joe Lewis là chủ sở hữu của tập đoàn Tavistock, sở hữu khối tài sản trải dài trên 200 quốc gia trên thế giới. Thông qua Tavistock, ông sở hữu đội bóng của London là Tottenham Hotspur và nắm cổ phần điều hành trong tại thương hiệu rượu nổi tiếng Mitchells & Butlers.

7. Vichai Srivaddhanaprabha (Leicester City) - Tài sản: 4,9 tỷ USD

10 tỷ phú đang sở hữu các đội bóng đá nổi tiếng giàu cỡ nào? - 8

Ảnh: Leicescity FC

Ông là chủ nhân tập đoàn khổng lồ Thái Lan King Power. Năm 2010, ông mua lại Leicester City và trở thành chủ tịch câu lạc bộ này. Ngày 27/10 vừa qua, tỷ phú người Thái đã qua đời trong một vụ tai nạn trực thăng ngay sau khi kết thúc trận đấu của Leicester City trên sân King Power.

8. Katharina Liebherr (Southampton) - Tài sản: 3,8 tỷ USD 

10 tỷ phú đang sở hữu các đội bóng đá nổi tiếng giàu cỡ nào? - 9

Ảnh: PA Images

Katharina Liebherr là người điều hành doanh nghiệp sản xuất máy móc xây dựng thuộc sở hữu của gia đình. Bà được thừa kế công ty sau cái chết của cha vào năm 2013.

9. Mike Ashley (Newcastle) -  Tài sản: 3,3 tỷ USD

10 tỷ phú đang sở hữu các đội bóng đá nổi tiếng giàu cỡ nào? - 10

Ảnh: IT

Ông là chủ tịch điều hành của nhà bán lẻ thể thao Sports Direct. Ashley thành lập công ty vào năm 1982 khi chỉ mới 18 tuổi, hiện tại Sports Direct hiện có 700 cửa hàng và sở hữu thương hiệu Everlast. Năm 2007, vị tỷ phú này bỏ ra 170 triệu USD để mua lại toàn bộ cổ phần của Newcastle.

10.John W Henry (Liverpool) – Tài sản: 2,6 tỷ USD

10 tỷ phú đang sở hữu các đội bóng đá nổi tiếng giàu cỡ nào? - 11

Ảnh: Liverpool FC

Sau khi có được khối tài sản lớn vào đầu những năm 1980 từ J.W. Henry & Co, John Henry bắt đầu xây dựng nên một đế chế thể thao. Ông và công sự đã mua Boston Red Sox vào năm 2002 với giá 380 triệu USD và chiến thắng World Series đầu tiên của Sox trong vòng 86 năm vào năm 2004.

So độ ăn chơi sang chảnh của ”cậu ấm cô chiêu” nhà các tỷ phú giàu nhất nhì TG

Con cái của Bill Gates, Steve Jobs hay Richard Branson tiêu tiền như thế nào khi “sinh ra đã ngậm thìa vàng“?

Theo Quang Sơn (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh
Báo lỗi nội dung