'Yêu' vào buổi sáng: Những công dụng bất ngờ

Thứ Sáu, ngày 11/07/2014 10:05 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhiều công trình nghiên cứu khoa học gần đây đã chứng minh rằng những cuộc "yêu" vào buổi sáng có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe và tâm lý con người.

Theo Viện nghiên Giới tính, tình dục và sinh sản Kinsey của Mỹ, qua khảo sát, 58% các cặp đôi thường chọn khoảng thời gian từ 11h đêm đến 1h sáng để "yêu" và chỉ một phần nhỏ các cặp đôi có thói quen “giao ban” vào lúc 6h sáng.

Một ý kiến trên trang Medical Daily, chuyên trang về dược phẩm và sức khỏe của Mỹ, đã nêu lên, nếu bạn bắt đầu một ngày bằng cuộc yêu với bạn đời của mình, dù ngắn ngủi, còn có tác dụng tốt hơn cả một bữa sáng với bánh ngọt và cafe.

Cùng với đó, dưới đây là 5 lý do khiến các chuyên gia khuyên bạn nên đặt chuông đồng hồ sớm hơn để có cuộc yêu thú vị vào buổi sáng.

1. Giúp cải thiện hệ miễn dịch

Sex vào buổi sáng giúp sản sinh chất IgA, một chất kháng thể giúp chống nhiễm trùng. Trong suốt cuộc yêu, chất IgA được tiết ra nhiều nhất ở dưới lớp niêm mạc của đường sinh dục nữ, giúp phòng chống các bệnh truyền nhiễm. 

Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi các giáo sư ở trường Đại học Wilkes, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc yêu vào buổi sáng từ 1 – 2 lần mỗi tuần giúp tăng thêm 30% IgA, góp công lớn vào việc bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

2. Giúp tinh thần sảng khoái

Cuộc yêu vào buổi sáng sẽ giúp cho cả hai bên có được tâm lý sảng khoái suốt cả ngày vì quá trình yêu đương giúp sản sinh ra chất serotonin, hay còn được biết đến là “hormone hạnh phúc”. Đặc biệt, khi cuộc yêu giúp cả hai bên đạt được cực khoái, rất nhiều hormone hạnh phúc sẽ được giải phóng vào não bộ con người.

Tuy nhiên, trong khi serotonin tự nhiên được coi là “thần dược” thì các loại dược phẩm chứa serotonin lại chứa đựng nhiều ẩn họa khó lường.

Trong một nghiên cứu được đăng trên tạp chí khoa học Sinh sản và Vô sinh, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng các loại thuốc chống trầm cảm có chứa serotonin là nguyên nhân khiến nam giới bị suy giảm chức năng tình dục và làm yếu tinh trùng của nam giới.

3. Cải thiện chất lượng các “chiến binh” của nam giới và khả năng sinh sản của nữ giới

Sex thường xuyên vào buổi sáng sẽ giúp cải thiện chất lượng cho các “tinh binh” và tăng khả năng thụ thai cho nữ giới.

Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Sydney IVF Clinic, các nhà nghiên cứu đã tiến hành theo dõi 118 người đàn ông có tinh trùng yếu và đời sống tình dục của họ. 

Kết quả cho thấy, 96% số người tham gia nghiên cứu có chất lượng tinh trùng được cải thiện đáng kể khi thay đổi chế độ sinh hoạt tình dục, chuyển sang “hoạt động” vào buổi sáng một cách đều đặn và điều độ hơn.

Những tác dụng tương tự đã được chứng minh đối với việc tăng khả năng sinh sản của nữ giới.

4. Tăng độ đàn hồi, mượt mà cho da và tóc

Các cuộc yêu sẽ giúp cơ thể sản sinh ra lượng estrogen nhiều hơn và ảnh hưởng một cách gián tiếp đến da và tóc của bạn, đặc biệt là đến sắc thái và độ đàn hồi của hai bộ phận này.

'Yêu' vào buổi sáng: Những công dụng bất ngờ - 1

Phụ nữ có làn da và mái tóc đẹp hơn khi có đời sống gối chăn hạnh phúc 

Đồng thời, khi có ham muốn yêu đương, nhịp tim sẽ nhanh hơn, thúc đẩy tuần hoàn máu tốt, giúp cung cấp oxi cho làn da và giúp loại bỏ các vết thâm nám trên khuôn mặt bạn. Đây là kết quả nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học nhóm Uwire thuộc Trường Đại học Wisconsin Madison.

5. Giảm nguy cơ bệnh tim mạch

Thật bất ngờ, những người thường xuyên yêu hơn một lần vào buổi sáng mỗi tuần sẽ giảm được 50% nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ.

Một nghiên cứu của Đại học Queens tiến hành trên 1000 đàn ông trung niên trong suốt 10 năm cho thấy đời sống tình dục có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người đàn ông.

Theo đó, những người đàn ông có quan hệ tình dục từ 2 – 3 lần/tuần sẽ giảm được nguy cơ mắc các chứng bệnh tim mạch xuống một nửa.

Bài viết được lược dịch từ bài đăng tiếng Anh trên trang Medical Daily. 

Chia sẻ
Theo Bích Chi (Infonet.vn)
Báo lỗi nội dung