Vụ 3 trẻ tử vong sau tiêm vắc-xin: Bộ Y tế vào cuộc

Bộ Y tế đang vào cuộc trường hợp 3 cháu bé ở Nghệ An bị tử vong sau khi tiêm vắc xin.

Trước thông tin 3 trẻ dưới một tuổi tại tỉnh Nghệ An bị tử vong sau khi tiêm vắc-xin vài ngày. Sáng 19/12, giáo sư Nguyễn Trần Hiển, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, Bộ Y tế đang điều tra nguyên nhân dẫn đến 3 trẻ tử vong sau tiêm vắc-xin tại tỉnh Nghệ An.

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Nghệ An, trong buổi tiêm chủng tại xã châu Quang hôm 7/12, tiêm phòng mũi “5 trong 1” (phòng các bệnh bạch hầu, ho gà, uấn ván, viêm gan B và viêm phổi/viêm màng não mủ do HIP) có 65 bé được tiêm thì có 3 cháu (đều đã 3 tháng tuổi) bị tử vong sau tiêm chủng.

Ông Hiển cũng cho biết, cá nhân ông đã nhận được thông tin này và mẫu vắc-xin tiêm cho ba trẻ trên cũng đã được lưu lại và gửi về Viện kiểm định để kiểm định chất lượng.

Khi được hỏi nhận định về nguyên nhân dẫn đến tai biến đau lòng của ba cháu nhỏ sau tiêm vắc-xin, vị lãnh đạo này cho biết, cơ quan chức năng sẽ phải tìm các nguyên nhân, từ quy trình tiêm chủng, chất lượng vắc xin, hay bé mắc bệnh ngẫu nhiên trong thời gian tiêm chủng…

“Hiện tất cả những thông tin liên quan đều phải chờ quyết định của Hội đồng tư vấn chuyên môn của Bộ Y tế họp và ra thông báo chính thức. Đến giờ, chúng tôi vẫn đang phải chờ đợi kết quả của Hội đồng chuyên môn (do Sở Y tế Nghệ An thành lập) họp và báo cáo lên Bộ Y tế, Hội đồng tư vấn chuyên môn của Bộ Y tế sẽ họp và đưa ra thông báo. Chắc chắn, quá trình làm việc sẽ được xúc tiến nhanh để có kết quả sớm nhất,” ông Hiển nói.

Hiện chuyên gia của Bộ Y tế cũng đã có mặt tại Nghệ An, tham gia vào quá trình điều tra, tìm hiểu nguyên nhân tử vong của ba trẻ trên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Trịnh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung