Vụ 3 người ngộ độc botulinum: Bệnh nhân 45 tuổi đã tử vong

Sau quá trình điều trị tích cực, người đàn ông 45 tuổi là một trong 3 người lớn bị ngộ độc botulinum đã tử vong.

Sáng 25-5, theo nguồn tin riêng từ Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP HCM) cho biết người đàn ông 45 tuổi (ngụ TP Thủ Đức) (một trong 3 bệnh nhân người lớn bị ngộ độc botulinum do ăn chả lụa) đã tử vong sau quá trình điều trị tích cực.

Theo đó, ngày 15-5, người đàn ông này đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định cấp cứu sau khi ăn một loại mắm để lâu ngày.

Bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm PCR tại Viện Vệ sinh dịch tễ TP HCM và xác định bị ngộ độc botolinum. Bệnh nhân đã được điều trị tích cực nhưng biến chứng nặng, suy đa cơ quan, ngưng tim và không qua khỏi.

Đáng lưu ý, đêm qua (24-5), 6 lọ thuốc Botulinum Antitoxin Heptavalent được gửi từ kho của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Thụy Sĩ đã về đến TP HCM. 

Số thuốc này được phân về 3 bệnh viện. Bệnh viện Chợ Rẫy, nơi đang điều trị 2 ca ngộ độc botulinum phải thở máy nhận 2 lọ; Nhân dân Gia Định nhận 1 lọ, Nhi đồng 2 nhận 3 lọ.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, trước đó, Phòng Y tế TP Thủ Đức cho biết sau khi nhận được thông tin có người ngộ độc botulinum do ăn chả lụa từ người bán dạo, cơ quan chức năng đã kiểm tra và yêu cầu cơ sở sản xuất chả lụa này đóng cửa và ngưng ngay hoạt động.

Cả 3 bệnh nhân đều tiếp xúc nguồn thức ăn nghi ngờ nhiễm độc vào ngày 13-5. Trong đó, hai anh em ruột (18 và 26 tuổi) ăn bánh mì có kèm với chả lụa bán dạo (điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy) và người đàn ông 45 tuổi ăn một loại mắm để lâu ngày (điều trị tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định).

Nguồn: [Link nguồn]

WHO hỏa tốc viện trợ thuốc giải độc Botulinum cho Việt Nam trong đêm

Tối 24/5, chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới đã mang theo 6 lọ thuốc giải độc Botulinum hạ cánh xuống TPHCM. Hiện các lọ thuốc đã được hỏa tốc phân phối đến 3 bệnh...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hải Yến ([Tên nguồn])
Ngộ độc thực phẩm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN