Việc cần làm trước khi ‘lên đỉnh’ để không rước bệnh vào người

Lúc ở bên bạn tình, rửa tay trước khi quan hệ có lẽ là điều cuối cùng bạn nghĩ đến. Nhưng hành động này vô cùng quan trọng. Theo giới chuyên gia, bạn có 8 lý do chính đáng để rửa tay trước khi ‘vào việc’.

Vệ sinh phải là một phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là đời sống tình dục của bạn.

Vệ sinh âm đạo và dương vật thường được các chuyên gia y tế nhấn mạnh, nhưng vệ sinh tay cũng là một khía cạnh quan trọng để thực hành tình dục an toàn.

Lý do là bởi, màn dạo đầu và quan hệ tình dục cũng có thể liên quan đến việc dùng ngón tay. Đó là một hành động tình dục mang lại khoái cảm khi bạn tình sử dụng ngón tay để kích thích vùng nhạy cảm của bạn.

Màn dạo đầu và quan hệ tình dục cũng có thể liên quan đến việc dùng ngón tay.

Màn dạo đầu và quan hệ tình dục cũng có thể liên quan đến việc dùng ngón tay.

Rửa tay trước khi quan hệ có thể không phải là điều lãng mạn nhất nhưng nó cũng quan trọng như việc sử dụng bao cao su vì những lý do sau đây:

Đảm bảo vệ sinh

Bàn tay sạch sẽ giúp ngăn ngừa sự lây truyền của vi khuẩn và vi trùng. Tiến sĩ, bác sĩ sản phụ khoa Pratibha Singhal (Ấn Độ) cho biết thói quen vệ sinh tốt này giúp làm giảm đáng kể nguy cơ nhiễm trùng.

Phòng ngừa nhiễm trùng tiểu

Theo chuyên gia, tay bẩn có thể đưa vi khuẩn vào đường tiết niệu. Điều này làm tăng khả năng bị nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI).

Giảm kích ứng

Đôi khi các chất còn sót lại như nước hoa hoặc hóa chất từ kem dưỡng da hoặc mỹ phẩm khác vẫn còn sót lại trên tay, chúng có thể gây kích ứng vùng kín. Vì vậy, rửa tay bằng xà phòng nhẹ là lựa chọn tốt nhất.

Giảm thiểu phản ứng dị ứng

Chất cặn trên tay nhiều khả năng chứa chất gây dị ứng gây ra phản ứng bất lợi như mẩn đỏ hoặc cảm giác nóng rát ở một số người. Chuyên gia cho biết về cơ bản nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe âm đạo.

Tránh lây nhiễm chéo

Bàn tay sạch sẽ giúp ngăn chặn việc truyền các chất khác nhau từ các bộ phận hoặc bề mặt cơ thể. Những thứ này có thể gây hại cho sức khỏe âm đạo.

Thúc đẩy sự thân mật

Vệ sinh sạch sẽ giúp thúc đẩy cảm giác an toàn và thoải mái giữa hai người, đồng thời nâng cao trải nghiệm thân mật lãng mạn và ngọt ngào trong suốt “cuộc yêu”.

Ngăn ngừa mùi hôi

Rửa tay giúp loại bỏ các nguồn gây mùi khó chịu, góp phần mang lại trải nghiệm tình dục thú vị hơn.

Đảm bảo sức khỏe chung

Thực hành vệ sinh tay là một khía cạnh cơ bản của sức khỏe tổng thể. Chuyên gia cho biết, hành vi đơn giản như rửa tay hỗ trợ một môi trường sạch sẽ và an toàn cho các hoạt động thân mật.

Rửa tay đúng cách

- Bắt đầu bằng nước sạch và chảy từ vòi, bạn nên dùng nước này để làm ướt tay thật kỹ.

- Đảm bảo xà phòng phủ đều khắp bàn tay của bạn.

- Xoa hai bàn tay vào nhau để tạo bọt. Đảm bảo che phủ mu bàn tay, giữa các ngón tay và dưới móng tay. Làm điều đó trong ít nhất 20 giây.

Việc cần làm trước khi ‘lên đỉnh’ để không rước bệnh vào người - 2

- Rửa tay thật kỹ dưới vòi nước chảy cho xà phòng trôi đi.

- Sau khi rửa tay, hãy lau khô tay bằng khăn sạch hoặc máy sấy. Tiến sĩ Singhal cho biết, nếu bạn sử dụng khăn, hãy đảm bảo nó không bị ẩm vì hơi ẩm có thể chứa vi khuẩn.

Những cách khác để duy trì vệ sinh tình dục

Vệ sinh tình dục là điều rất quan trọng để tránh nhiễm trùng, và đây là những việc bạn cần làm:

- Lên lịch khám sức khỏe định kỳ với chuyên gia chăm sóc sức khỏe để theo dõi và giải quyết mọi lo ngại về sức khỏe tình dục.

- Giữ vệ sinh cá nhân tốt bằng cách tắm rửa thường xuyên, rửa vùng sinh dục bằng xà phòng nhẹ và cắt tỉa móng tay.

- Trao đổi cởi mở với bạn tình về sức khỏe tình dục, sở thích và mọi mối quan ngại.

- Uống đủ lượng nước để hỗ trợ sức khỏe và tinh thần tổng thể, bao gồm cả chức năng tiết niệu và tình dục.

- Dùng sản phẩm dịu nhẹ, không có mùi thơm lên vùng sinh dục để tránh kích ứng.

- Nếu bạn cảm thấy khó chịu, có triệu chứng bất thường hoặc nghi ngờ bị nhiễm trùng, hãy nhanh chóng tìm kiếm sự chăm sóc y tế.

Nguồn: [Link nguồn]

Gần gũi thầm kín, với nhiều người trong chúng ta, là cảm giác thú vị cực lớn, cả thể chất và tâm thế. Tiếc rằng cùng lúc cũng ghi nhận thực tế: sau thời khắc bồng bềnh lên tiên, không ít người cảm thấy lương tâm cắn rứt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Luân Vũ ([Tên nguồn])
Sức khỏe tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN