Vì sao phái đẹp hay lãnh cảm?

Một kết quả điều tra của chuyên gia nghiên cứu về giới tính Hoa Kỳ cho biết, trong cuộc sống, tỷ lệ nữ giới lãnh cảm tình dục là khoảng 30-40%, cũng có thể nói, cứ 3 phụ nữ thì có một người từng xuất hiện tình trạng này. Nguyên nhân nào khiến nữ giới mất đi cảm hứng ân ái?

Giảm cân quá độ

Thời gian ăn kiêng quá dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chuyện “phòng the” của nữ giới. Chuyên gia nghiên cứu về hệ thống thần kinh tự nhiên Hoa Kỳ đã phát hiện, ăn quá ít sẽ khiến cảm giác thèm ăn bị rối loạn, dẫn đến ảnh hưởng tới sự ham muốn của giới nữ, thậm chí đến cả năng lực tình dục.

Vì sao phái đẹp hay lãnh cảm? - 1

Cảm giác thèm ăn bị rối loạn, dẫn đến ảnh hưởng tới sự ham muốn của giới nữ. (Ảnh minh họa)

Hút thuốc

Nicotin trong thuốc làm hẹp động mạch, giảm lượng máu lưu chuyển đến âm đạo, từ đó cản trở việc đạt được “đỉnh”.

Vận động quá sức

Kế hoạch luyện tập dày đặc quá sức sẽ khiến tinh thần mệt mỏi, không còn sức để dành cho sinh hoạt tình dục. Trong vòng 3 tiếng trước khi “gặp gỡ” bạn tình, mà tham gia các môn vận động cường độ cao như bóng rổ, bơi lội,... sẽ có thể ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục.

Tâm lý tiêu cực

Nếu thường xuyên mang suy nghĩ coi nhẹ tình ái, tâm lý tiêu cực sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tình dục. Đồng thời, những cô gái từng trải qua kí ức không tốt đẹp về điều này cũng có mức ham muốn giảm đi rõ rệt.

Vì sao phái đẹp hay lãnh cảm? - 2

Tâm lý tiêu cực sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tình dục. (Ảnh minh họa)

Thiếu nhạy cảm tâm lý

Nếu như vợ chồng không hiểu được đặc điểm về tâm lý và sinh lý của đối phương, coi nhẹ “công tác chuẩn bị” trước khi ân ái, cũng có thể khiến nữ giới trong đời sống vợ chồng không có được khoái cảm, lâu dần sẽ thành lãnh cảm.

Bệnh phụ khoa

Một số phụ nữ “ám ảnh” thái quá về sự sạch sẽ tuyệt đối “vùng tam giác”, hoặc mắc bệnh phụ khoa chưa chữa trị dứt điểm, điều đó có thể gây ra những cản trở với hoạt động tình dục.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Mai (An ninh thủ đô)
Sức khỏe sinh sản Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN